Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

“Hiểu chi tiêu – Phòng cháy túi với sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh” là cuộc thi do Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức nhằm thực hiện Chương trình “Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính” năm 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

 20190814 hieu chi tieu2

20190814 hieu chi tieu1 

20190814 hieu chi tieu3 

Phần thi chào hỏi của các đội thi

Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên cùng trải qua 2 vòng thi: Vòng thi online và Vòng thi Sân khấu hóa. Ở vòng thi online, hằng tuần BTC đăng tải các mini game đố vui nhận thưởng thu hút hàng trăm lượt tương tác từ các bạn sinh viên, đặc biệt là 4 video dự thi đến từ các đội nhằm truyền tải thông điệp về quản lý tài chính đến các bạn học sinh, sinh viên.

20190814 hieu chi tieu4

20190814 hieu chi tieu5

20190814 hieu chi tieu6

Phần thi Hiểu biết của các đội chơi

Ở vòng thi sân khấu, 4 đội chơi cùng trải qua 2 phần thi: Chào hỏi và Kiến thức liên quan đến nội dung, tình huống xoay quanh kỹ năng quản lý chi tiêu, cách để quản lý chi tiêu một cách hợp lý và thông minh, tác hại và hậu quả của việc không có kỹ năng quản lý tài chính.

20190814 hieu chi tieu7

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Clover

 20190814 hieu chi tieu8

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho đội HQT

20190814 hieu chi tieu9

Ban Tổ chức trao giải Ba cho hai đội: TTT và THT

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức chương trình đã mời diễn giả nói chuyện về chủ đề quản lý tài chính trong sinh viên và tương tác với khán giả tham dự.

Kết thúc Cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội Clover, đội HQT Đạt giải Nhì và hai đội: TTT và THT cùng đạt giải Ba.

20190814 hieu chi tieu10

Sáng ngày 30/07/2019, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh Lê Văn Hiển - Giảng viên khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh với đề tài luận án: “Một số kết quả về tính dưới chính quy mêtric trong giải tích biến phân và ứng dụng”; Chuyên ngành Toán Giải tích; Mã số 9460102; do TS. Nguyễn Huy Chiêu và PGS.TS. Đinh Huy Hoàng – Viện Sư phạm Tự nhiên, Đại học Vinh hướng dẫn.

Tham dự buổi bảo vệ, có sự tham dự của TS. Thiều Đình Phong – Phó Viện trưởng Viện Sư phạm Tự nhiên – Trường Đại học Vinh đại diên cho cơ sở đào tạo. Về phía nhà trường có sự tham gia của TS Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng - Trường Đại học Hà Tĩnh, TS Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trưởng khoa Sư phạm cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường.

Hội đồng chấm luận án của NCS Lê Văn Hiển gồm 7 thành viên:

  1. PGS. TS. Trần Văn Ân                      – Đại học Vinh                                    - Chủ tịch
  2. GS. TSKH. Nguyễn Xuân Tấn          – Viện Toán Học, Viện Nội                  - Phản biện 1
  3. GS. TSKH. Lê Dũng Mưu                 – Đại học Thăng Long                        - Phản biện 2
  4. PGS. TS. Nguyễn Năng Tâm           – Đại học Sư Phạm Hà Nội 2             - Phản biện 3
  5. PGS. TS. Nguyễn Văn Đức              – Đại học Vinh                                    - Thư ký
  6. PGS. TS. Phạm Ngọc Bội                 – Đại học Vinh                                    - Ủy viên
  7. TS. Đậu Hoàng Hưng                        – THPT Phan Bội Châu, Nghệ An     - Ủy viên

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trần Văn Ân – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Lê Văn Hiển trong suốt quá trình thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

Trong khoảng gần 30 phút, NCS Lê Văn Hiển đã trình bày tóm tắt một cách hệ thống, logic và khoa học đóng góp mới của luận án những kết quả nghiên cứu của mình như: Thiết lập được công thức tính đạo hàm đồ thị cho một lớp  ánh xạ nón pháp tuyến với  điều kiện chuẩn hóa dưới chính quy mêtric. Đồng thời, sử dụng công thức này, thu được các công thức tính đạo hàm đồ thị của ánh xạ nghiệm và đặc trưng được tính ổn định tĩnh lặng cô lập cho một lớp phương trình suy rộng.  Kết quả của chúng tôi hợp nhất được nhiều kết quả quan trọng theo hướng nghiên cứu này. Thiết lập được đặc trưng của cực tiểu địa phương ổn định xiên cho lớp bài toán tối ưu không ràng buộc với hàm mục tiêu chính quy gần kề và liên tục dưới vi phân thông qua tính xác định dương đều của đạo hàm đồ thị dưới gradient của hàm mục tiêu. Thay vì sử dụng dưới vi phân bậc hai, ở đây chúng tôi đã sử dụng đạo hàm dưới gradient để nghiên cứu tính ổn định xiên. Đây là cách tiếp cận mới, chưa từng được sử dụng bởi các tác giả  trước đó. Hơn nữa, chúng tôi chứng minh được rằng giả thiết chính quy gần kề   là thiết yếu cho cả điều kiện cần và điều kiện đủ. Thu được một số điều kiện cần,  điều kiện đủ để một điểm dừng của bài toán quy hoạch phi tuyến với giả thiết dưới chính quy mêtric là cực tiểu địa phương ổn định xiên. Đặc biệt, chúng tôi chứng minh được  rằng  điểm dừng của quy hoạch phi tuyến  là cực tiểu địa phương ổn định xiên nếu điều kiện đủ bậc hai mạnh và chuẩn hóa dưới chính quy mêtric được thỏa mãn. Thêm vào đó, với quy hoạch toàn phương có một ràng buộc bất đẳng thức toàn phương thỏa mãn điều kiện chuẩn hóa dưới chính quy mêtric, bằng cách khai thác tính đặc thù của bài toán, chúng tôi đã đưa ra được đặc trưng đơn giản, tường minh hơn cho cực tiểu địa phương ổn định xiên.

Sau khi NCS Lê Văn Hiển trình bày xong, các thành viên trong hội đồng đều đánh giá rất cao các kết quả đạt được của luận án, đặc biệt cả ba phản biện đều đánh giá xuất sắc. Kết quả bảo vệ theo đánh giá của Hội đồng chấm luận án: 7/7 thành viên của Hội đồng nhất trí thông qua.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

20190731 bv luan an1

NCS Lê Văn Hiển trình bày luận án.

 20190731 bv luan an2

NCS. Lê Văn Hiển chụp ảnh cùng các Thầy giáo trong Hội đồng, Thầy giáo hướng dẫn

20190731 bv luan an3

TS.Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng NCS

 20190731 bv luan an4

Các đồng nghiệp trường Đại học Hà Tĩnh chúc mừng NCS Lê Văn Hiển

 20190731 bv luan an5

NCS. Lê Văn Hiển chụp ảnh cùng bạn bè và gia đình

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa các gia đình thương binh, liệt sĩ.
Chiều ngày 25/7/2019, các đồng chí đoàn viên thanh niên nhà trường đã về trao tặng 5 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ tại xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh với mỗi suất trị giá 300.000đ. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức vệ sinh môi trường Đài tưởng niệm tại xã Sơn Phúc, chỉnh trang, chăm sóc vườn cho 1 gia đình thương binh.

20190725 nong thon moi2

Các đoàn viên tham gia lao động vệ sinh môi trường đài tưởng niệm tại xã Sơn Phúc

20190725 nong thon moi3

Thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Hường tại xã Sơn Phúc

20190725 nong thon moi4

Thăm hỏi, tặng quà cho ông Nguyễn Đình Thuyên thương binh hạng ¾

20190725 nong thon moi5

Đoàn viên thanh niên dâng hương thành kính tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm

Bên cạnh đó, tối ngày 26/7/2019, cùng với tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài, Tp Hà Tĩnh do Thành Đoàn Hà Tĩnh tổ chức.

20190726 tb ls 6

20190726 tb ls 7

Tham gia chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài, Tp Hà Tĩnh do Thành Đoàn Hà Tĩnh tổ chức

Đây là hoạt động thường niên thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho Tổ Quốc của tuổi trẻ nhà trường

Sáng ngày 29/7/2019, Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat (Thái Lan) sang thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh.

20190729 dh kasetsari1

20190729 dh kasetsari2 

 Đoàn công tác Trường Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat

Tại buổi làm việc, ThS Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã báo cáo về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và tình hình hoạt động của nhà trường đồng thời cho biết: Trong thời gian qua, Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat đã có nhiều chuyến sang thăm, làm việc, gặp gỡ lẫn nhau và mối quan hệ hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên sang học tập. ThS Lê Thị Hường mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat sẽ dành nhiều suất học bổng cho cán bộ, giảng viên nhà trường sang học ThS và chương trình trao đổi sinh viên sang thực tập, học ngôn ngữ nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả, lâu dài.

20190729 dh kasetsari3

20190729 dh kasetsari4

Hai nhà trường tặng quà lưu niệm cho nhau

Thay mặt Đoàn công tác Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat, TS. Passakorn Ongarj – Trưởng Khoa Sức khỏe cộng đồng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các thầy, cô Trường Đại học Hà Tĩnh mặc dù là đang trong thời gian nghỉ hè. TS. Passakorn Ongarj hứa sẽ báo cáo với lãnh đạo nhà trường về những kiến nghị, đề xuất của Trường Đại học Hà Tĩnh đồng thời gợi mở một số ngành, lĩnh vực hai bên có thể hợp tác đào tạo và sau khi thống nhất sẽ cử đầu mối liên lạc cụ thể.

Tiếp nối các hoạt động xây dựng Nông thôn mới, chiều ngày 25/7/2019, TS. Đoàn Hoài Sơn - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên nhà trường đã về trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh nhằm giúp đỡ Xã thực hiện các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

20190725 nong thon moi1

TS. Đoàn Hoài Sơn - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại Học Hà Tĩnh trao tặng quà hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho lãnh đạo xã Sơn Phúc

Trong dịp này, TS. Đoàn Hoài Sơn và các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng đã thảo luận, thống nhất các hoạt động của đơn vị để hỗ trợ Xã hoàn thiện các tiêu chí về giáo dục, cơ sở vật chất, môi trường và kế hoạch, lộ trình tổ chức các họat động tuyên truyền.
Trong thời gian qua, Trường Đại học Hà Tĩnh cùng chung tay với các đơn vị đã hỗ trợ, đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại các xã: Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) , Đức Lĩnh (Vũ Quang) ,Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên), Đức Lập (Đức Thọ). Đây được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng của nhà trường cùng với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh góp phần cùng chung tay xây dựng nông thôn mới