Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Sáng ngày 21/1/2021, Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh.

20210121 TLS Lao1 

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và báo cáo về tình hình học tập của sinh viên Lào. TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ nhấn mạnh: Với hơn 500 Lưu học sinh Lào đang theo học, Nhà trường luôn quan tâm và chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng chuẩn đầu ra. Đối với Lưu học sinh học chuyên ngành, Trường đã tăng khối lượng giáo trình giảng dạy tiếng Việt từ 750 tiết lên 940 tiết, đối với Lưu học sinh học tiếng Việt, Trường đã xây dựng chương trình Khung, chương trình Chi tiết đào tạo tiếng Việt đang được áp dụng hiện nay có dung lượng kiến thức 900 tiết. Bên cạnh đó, Nhà trường phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao cho các em nhân dịp các ngày lễ lớn của nước Lào như: Quốc khánh Lào, Tết Lào… TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của Đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng trong công tác tuyển sinh và quản lý Lưu học sinh Lào.

20210121 TLS Lao2

Ông Souknivone Phommasone  - Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đánh giá cao chất lượng quản lý Lưu học sinh Lào của Nhà trường

Ông Souknivone Phommasone  - Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước Lào. Ông Souknivone Phommasone  đánh giá cao chất lượng quản lý Lưu học sinh Lào, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 và trận lụt lịch sử vừa qua tại Hà Tĩnh, các em được quan tâm, lo lắng, bố trí chỗ ăn, ở đầy đủ. Ông Souknivone Phommasone nhất trí với các đề xuất của nhà trường và hi vọng hai bên tiếp tục có sự hợp tác hiệu quả trong đào tạo Lưu học sinh Lào.

20210121 TLS Lao3

Trường Đại học Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

 20210121 TLS Lao4

Cùng chụp ảnh lưu niệm

Sáng ngày 15/1/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Viện Nghiên cứu Luật pháp và Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học “Vấn đề pháp lý về liên kết vùng trong phát triển bền vững du lịch - Nghiên cứu điển hình các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ”. Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Văn Hiển – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Luật pháp; Đoàn Đại biểu Quốc hội Nghệ An; Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh; các Sở, Ban, Ngành, các trường Đại học khu vực miền Trung.

 20200115 hoi thao1

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS. Đoàn Hoài Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: Hà Tĩnh là vùng đất có nhiều lợi thế và tiềm năng về du lịch, tuy nhiên sự phát triển của ngành du lịch địa phương vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập; nhiều khó khăn, trở ngại vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng; một số vướng mắc về tính pháp lý giữa các văn bản luật chuyên ngành liên quan đến du lịch chưa được tháo gỡ gây khó khăn cho hoạt động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Hội thảo được tổ chức nhằm thảo luận các ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu để hiến kế cho các nhà hoạch định chính sách xây dựng các chiến lược phù hợp, mở ra hướng phát triển mới cho ngành du lịch, cũng như tìm kiếm các giải pháp góp phần hoàn thiện chính sách pháp luật và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

20200115 hoi thao2

TS. Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Luật pháp: “Hoạt động du lịch sẽ không thể phát triển có hiệu quả nếu không quan tâm đầy đủ đến khía cạnh không gian (lãnh thổ) của du lịch. Đó là một hệ thống liên kết không gian của các đối tượng du lịch và các cơ sở dịch vụ có liên quan dựa trên việc sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên du lịch, kết cấu hạ tầng và các nhân tố khác nhằm đạt được hiệu quả cao nhất về kinh tế, xã hội và môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững”.

 20200115 hoi thao3

Ông Trần Văn Mão – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Nghệ An:“ Liên kết vùng đi vào chiều sâu để du lịch phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngành công nghiệp “không khói””.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý đến từ các trường đại học, Viện nghiên cứu, các cơ quan, ban ngành. Hội thảo tập trung vào các vấn đề: Vấn đề pháp lý đặt ra đối với liên kết vùng trong phát triển bền vững du lịch; Kinh nghiệm về chính sách, pháp luật liên kết vùng trong phát triển bền vững du lịch; Yếu tố ảnh hưởng đến liên kết vùng trong phát triển bền vững du lịch; Liên kết trong xúc tiến và quảng bá du lịch giữa các địa phương; Cơ hội và thách thức trong liên kết phát triển du lịch; Giải pháp liên kết vùng phát triển bền vững du lịch từ thực tiễn các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ; Nhu cầu điều chỉnh pháp luật đối với liên kết vùng phát triển du lịch bền vững các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ; Thực tiễn thực hiện pháp luật trong liên kết vùng trong phát triển bền vững du lịch ở các tỉnh Bắc Trung Bộ; Hoàn thiện chính sách, pháp luật về liên kết vùng trong phát triển bền vững du lịch từ thực tiễn các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ.

20200115 hoi thao4

Ông Trần Lê Sáng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh: Hiệu quả liên kết vùng chưa cao, chưa có tổ chức đứng ra điều phối chung, các doanh nghiệp chưa mạnh dạn bắt tay với nhau, mạnh ai nấy làm và chưa có cơ chế chính sách phù hợp với sự phát triển của ngành du lịch”.

 20200115 hoi thao5

Ông Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh: “Ngành du lịch phát triển chưa xứng với tiềm năng và lợi thế, chưa phải là ngành công nghiệp mũi nhọn như kỳ vọng”.

20200115 hoi thao6

TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ – Đại biểu Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh bàn về vấn đề: “Một số vấn đề về việc thực hiện chính sách pháp luật liên kết vùng trong phát triển du lịch - nghiên cứu thực tiễn từ các tỉnh Bắc Trung bộ

20200115 hoi thao7

TS. Trần Tự Lực – Trưởng khoa Kinh tế - Du lịch, Trường Đại học Quảng Bình bàn về vấn đề: “Liên kết vùng trong phát triển du lịch - nghiên cứu trường hợp tại tỉnh Quảng Bình”.

20200115 hoi thao8

TS. Lê Anh Tuấn – Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội: “Để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho liên kết vùng cần quan tâm đến thực tế ở địa phương để xây dựng liên kết cho phù hợp, cần hình thành các văn bản quy phạm pháp luật giữa các địa phương”.

 20200115 hoi thao9

TS Lê Hải Đường kết luận tại Hội thảo

Kết luận tại Hội thảo, TS Lê Hải Đường - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Luật pháp nhất trí với các ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự đồng thời nhấn mạnh: Tăng cường liên kết vùng, hợp tác trong hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch là khâu đột phá trong phát triển du lịch của các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ nhằm khai thác lợi thế để đưa ngành du lịch của các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ phát triển nhanh và bền vững. Hội thảo đã đóng góp nhiều ý kiến, nhiều gơi mở về các chính sách liên kết vùng, giúp cho các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách hoàn thiện chính sách, pháp luật về liên kết vùng trong phát triển bền vững du lịch từ thực tiễn các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ.

20200115 hoi thao10

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sáng ngày 30/12/2020, Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh.

 20201230 tong ket dang1

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, TS. Trần Thị Ái Đức - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm 2020, là năm thứ 5 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐHHT lần thứ III, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2020, tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trong bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều biến động do dịch Covid-19, Đảng bộ, nhà trường và toàn thể cán bộ, đảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của năm 2020.

Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt việc quán triệt, xây dựng, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; kịp thời ban hành nghị quyết, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của tập thể cấp ủy; công tác đào tạo, tuyển sinh, công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, tổ chức sắp xếp và tinh gọn bộ máy hành chính của Trường….

Năm 2021 Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy đặt nhiệm vụ trọng tâm: Kiện toàn cấp ủy, Ban Giám hiệu Trường, triển khai thực hiện Đề án thành lập Hội đồng trường, xây dựng chiến lược phát triển Trường trong giai đoạn mới; chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong CBGV và HSSV. Triển khai thực hiện có chiều sâu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên. Quan tâm xây dựng tư tưởng chính trị, giáo dục lí tưởng, đạo đức lối sống cho HSSV, quan tâm đến việc nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội để kịp thời có biện pháp giải quyết. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Chú trọng kiểm tra, giám sát hướng vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các mũi đột phá. Tiếp tục kiểm tra, giám sát việc khắc phục, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) trong sinh hoạt định kì của chi bộ, đảng bộ. Quan tâm lãnh đạo việc khắc phục, sữa chữa các tồn tại, yếu kém đã chỉ ra sau kiểm điểm cuối năm để xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh. Xây dựng Đề án phát triển nhà trường, chỉ đạo đẩy mạnh quảng bá tuyển sinh, quảng bá hình ảnh nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, chú trọng đào tạo mũi nhọn, nhằm thu hút học sinh, sinh viên.

20201230 tong ket dang2

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh trong năm qua đồng thời nhấn mạnh: Năm 2020 là một năm đầy biến động và khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19 và thiên tai lũ lụt, nhưng bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập thể Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, công tác xây dựng Đảng phát huy tính nề nếp, chỉn chu. Đồng chí Nguyễn Trọng Vân đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo trong mỗi cán bộ, giảng viên. Xây dựng, nâng cao đội ngũ cán bộ tâm huyết, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh hơn.

20201230 tong ket dang3

Đ/c Nguyễn Trọng Vân trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng  cho đồng chí Cù Huy Lộc

Tại Hội nghị tổng kết, Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh đã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Cù Huy Lộc; Bằng khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

20201230 tong ket dang4

Trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

20201230 tong ket dang5 

20201230 tong ket dang6 

Trao tặng Bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2021), Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm và trao giải thưởng “Sao Tháng giêng”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

 20210107 hoi sv1

20210107 hoi sv2 

Các đại biểu tham dự buồi Lễ kỷ niệm

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Dương Thị La – Phó Bí thư Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Sinh viên Việt Nam. Trong suốt 71 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào HSSV và tổ chức Hội Sinh viên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào tự hào của thế hệ HSSV ngày nay. Kể từ khi thành lập, Hội Sinh viên Việt Nam liên tục củng cố, thống nhất lực lượng, tăng cường trí lực để lãnh đạo phong trào HSSV toàn quốc trong công cuộc xây dựng đất nước.

20210107 hoi sv3

Đ/c Dương Thị La - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đọc điễn văn tại buổi Lễ

Trong phong trào chung đó, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng phát huy được vai trò của mình và tổ chức nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên Nhà trường và được xã hội ghi nhận. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Mùa xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo…. là các phong trào tình nguyện tạo được dấu ấn mạnh mẽ và lan tỏa đến cộng đồng. Với những thành tích đạt được, Hội Sinh viên Trường liên tục nhận được nhiều bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam, TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh.

20210107 hoi sv4

TS. Trần Thị Ái Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Trần Thị Ái Đức – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian qua cùng với sự phát triển lớn mạnh của Trường, Hội Sinh viên đã khẳng định vị trí của mình trong công tác Hội và phong trào sinh viên của Nhà trường, luôn có nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực đặc biệt là các phong trào tình nguyện, tiêu biểu như tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động phòng chống dịch Covid 19, ứng cứu thiên tai, khắc phục bão lũ. TS. Trần Thị Ái Đức mong muốn trong thời gian tới, Hội Sinh viên Trường tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, rèn đức luyện tài, thúc đẩy các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt Hội Sinh viên cần chú trọng xây dựng và thành lập những CLB Chuyên môn, CLB học thuật, CLB Nghiên cứu khoa học để tạo được môi trường học tập hăng say cho các Hội viên. Triển khai nhiều hoạt động tình nguyện đặc biệt là quan tâm nhiều hơn nữa trong việc phát triển mô hình CLB Tình nguyện Quốc tế để hỗ trợ cho các bạn Lưu học sinh Lào; phối hợp với các tổ chức trong trường tích cực quảng bá thương hiệu, hình ảnh nhà trường để góp phần xây dựng Trường ngày càng lớn mạnh hơn.

20210107 hoi sv5

Đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên Nhà trường

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Trường đã ghi danh và trao thưởng cho 34 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 18 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và 11 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

20210107 hoi sv6

Trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”cho 34 sinh viên 

 20210107 hoi sv7

Trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho 18 bạn sinh viên

 20210107 hoi sv8

Trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho các em học sinh Trường TH,THCS,THPT Đại học Hà Tĩnh

 20210107 hoi sv9

Các đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm

Sáng ngày 30/12/2020, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI dành cho các Đảng viên trong Đảng bộ.

20201230 nghi quyet1

Toàn cảnh học tập Nghị quyết

20201230 nghi quyet2

Đ/c Trần Công Hoan – Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Hoan – Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI về tăng cường xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững phấn đấu đến 2030 đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh khá của cả nước; củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.

20201230 nghi quyet3

TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh: Học tập Nghị quyết các cấp là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ Nhà trường, là kim chỉ nam định hướng xây dựng những kế hoạch, chương trình hành động xây dựng và phát triển đơn vị để thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. TS. Đoàn Hoài Sơn đề nghị các Đảng viên tiếp tục nghiên cứu các nội dung của Nghị quyết để cụ thể hóa các chương trình hành động cho các cá nhân, phát triển đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng đào tạo để xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn.