Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Hơn 40 học sinh, sinh viên tại Hà Tĩnh được nhận chứng chỉ khóa hoàn thành khóa đào tạo “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” do Trung tâm Hoa Kỳ, Đại Sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức. Khóa học bước đầu giúp khơi gợi mở, kích thích và định hướng cho học sinh, sinh viên các ý tưởng sáng tạo.

20190608 y tuong khoi nghiep1

20190608 y tuong khoi nghiep2

20190608 y tuong khoi nghiep3 

Các ý tưởng trình bày tại buổi lễ tổng kết

Với thời gian học tập 2 tháng, khóa đào tạo đã giúp các bạn sinh viên tiếp nhận các kiến thức về động lực khởi nghiệp, khai thác nhu cầu thị trường; marketing sản phẩm… với hình thức hoạt động nhóm, trình bày, tranh biên ý tưởng, phát huy tối đa tính sáng tạo của các học viên. Bên cạnh đó, khóa học tổ chức cho học viên trải nghiệm, tham quan Công ty Gang thép Hưng nghiệp Formusa Hà Tĩnh và mô hình kinh tế khởi nghiệp Thanh niên điển hình; tổ chức Hội thảo Hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hà Tĩnh nhằm giúp các học viên tiếp cận với những kiến thức mới và những hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư tại khu vực Miền Trung.

20190608 y tuong khoi nghiep4

Học viên tặng hoa cảm ơn Trung tâm Hoa Kỳ, Đại Sứ quán Hoa Kỳ

Khóa học đã trang bị cho các học viên các kiến thức về khởi nghiệp, những kỹ năng cần thiết và hình thành những ý tưởng, mô hình của bản thân. Khóa học đã trở thành một diễn đàn mở ra một chân trời mới cho các em học sinh, sinh viên có thêm nhiều hiểu biết để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và đến gần hơn với ước mơ khởi nghiệp. Kết thúc khóa học, hơn 40 học viên đã được Trung tâm Hoa Kỳ, Đại Sứ quán Hoa Kỳ cấp chứng chỉ.

20190608 y tuong khoi nghiep5

20190608 y tuong khoi nghiep6

Trao chứng chỉ cho các học viên

 20190608 y tuong khoi nghiep7

Trao chứng chỉ cho các giảng viên tham gia giảng dạy khóa học

20190608 y tuong khoi nghiep8

Chiều ngày 24/5/2019, Trường Mầm non IvyHchool Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ Tổng kết cuối năm học 2018-2019.

20190524 mam non1

20190524 mam non2

20190524 mam non3

20190524 mam non4

20190524 mam non5 

Các tiết mục văn nghệ do cô và cháu Trường Mầm non IvyHchool Đại học Hà Tĩnh biểu diễn

 20190524 mam non6

20190524 mam non7

Những gương mặt thơ ngây, đáng yêu chăm chú xem chương trình văn nghệ

 20190524 mam non8

20190524 mam non9

Những cảm xúc khi phải “Tạm biệt búp bê thân yêu, mai tôi vào lớp 1 rồi”

20190524 mam non10

20190524 mam non11 

Trao giấy khen và giấy chứng nhận cho các cháu lớp 5 tuổi

20190524 mam non12

Nằm trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam – Lào, chiều ngày 21/5/2019, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp  với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường”.

 20190521 thanhnien1

20190521 thanhnien2

20190521 thanhnien3

20190521 thanhnien4

Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Ban Thanh niên Công nhân và đô thị Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng hơn 100 đại biểu thanh niên Lào và sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

20190521 thanhnien5

Tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh với tham luận “Một số mô hình hoạt động của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Tại buổi tọa đàm, hai bên cùng thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của phong trào tuổi trẻ xây dựng NTM. Hai bên cũng đã nêu cao vai trò của thanh niên đối với trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đem lại giá trị cao.

20190521 thanhnien6

20190521 thanhnien7

Đoàn đại biểu thanh niên nước CHDCND Lào đến chào xã giao Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh và tặng quà cho nhà trường

Trước khi diễn ra buổi tọa đàm, Đoàn đại biểu thanh niên nước CHDCND Lào do đồng chí Bi Ja Ja To Tu - Trưởng ban Phong trào thanh niên Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh. Đồng chí Bi Ja Ja To Tu cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ, đào tạo nguồn nhân lực lớn cho nước Lào đồng thời tin tưởng chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam – Lào là cơ hội để thanh niên hai nước gặp gỡ, tìm hiểu, giao lưu kết nối nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

20190521 thanhnien8

20190521 thanhnien9

Đoàn đại biểu thanh niên nước CHDCND Lào đã đến thăm và tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Ivy Hschool - Trường Đại học Hà Tĩnh.

Nhân dịp đến thăm Trường, Đoàn đại biểu thanh niên nước CHDCND Lào đã đến thăm và tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Ivy Hschool - Trường Đại học Hà Tĩnh

20190521 thanhnien10

Chiều ngày 22/5, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo Hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho hơn 60 HSSV và CBGV.

 20190522 khoi nghiep1

Tại hội thảo, HSSV và CBGV đã được nghe chia sẻ từ các diễn giả, chuyên gia có kinh nghiệm trong Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các Qũy đầu tư như: Ông Trương Thanh Hùng - Founder &CEO FINNO Venture Group, Giảng viên chính thức thuộc Chương trình hợp tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Ông Trần Vĩnh Qúy - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ASEM Vietnam, Giám đốc Công ty cổ phần Đàu tư Hỗ trợ khởi nghiệp Nghệ An,….

20190522 khoi nghiep2

20190522 khoi nghiep3

20190522 khoi nghiep4

Hội thảo tập trung vào những nội dung như: Vai trò của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

20190522 khoi nghiep5

Hội thảo là cơ hội để các bạn sinh viên chia sẻ những ý tưởng, những vướng mắc khi thực hiện hóa ý tưởng khởi nghiệp của bản thân và tìm kiếm những nhà đầu tư, người hỗ trợ thực hiện ý tưởng

Chiều ngày 18/5, tại Trường Đại học Hà Tĩnh, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Nghiên cứu thực trạng và nhu cầu việc làm cho người dân ven biển miền trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái” do TS Bùi Thị Quỳnh Thơ – Trưởng phòng Quản lý khoa học làm Chủ nhiệm đề tài đã được tổ chức nghiệm thu cấp Bộ.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 07 thành viên do TS. Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Tĩnh làm Chủ tịch Hội đồng.

Dự buổi nghiệm thu có các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại diện lãnh đạo nhà trường và nhóm đề tài.

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, TS Bùi Thị Quỳnh Thơ - Chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của Đề tài “Nghiên cứu thực trạng và nhu cầu việc làm cho người dân ven biển miền trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái”. Theo đó, đề tài nghiên cứu đã Đánh giá thực trạng và nhu cầu việc làm cho người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái; đề xuất một số giải pháp việc làm cho người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái.

 20190518 de tai cap bo

TS Bùi Thị Quỳnh Thơ, Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của Đề tài

Về cơ sở lý luận Đề tài đã vận dụng lý thuyết về việc làm để làm rõ các vấn đề lý thuyết cơ bản về việc làm của người dân ven biển trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái, trong đó đưa ra được các tiêu chí đánh giá khả năng chuyển đổi việc làm của người dân ven biển trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái.

Về thực trạng Đề tài đã tổng hợp, phân tích, đánh giá về thực trạng và nhu cầu việc làm của người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái. Sử dụng mô hình hồi quy phân tích sự biến đổi môi trường sinh thái tác động đến nhu cầu việc làm của người dân ven biển miền Trung.

Kết quả nghiên cứu là căn cứ để nhóm tác giả đề xuất một số giải pháp có cơ sở và khả thi giải quyết việc làm cho người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái một cách bền vững. Các giải pháp thể hiện tính linh hoạt để người dân có thể chuyển đổi nghề nghiệp khi gặp các rủi ro về sự cố thiên tai, môi trường, thích hợp với đặc điểm của người dân sinh sống ven biển.Đánh giá về kết quả của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại biểu dự buổi nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra.

20190518 de tai cap bo2

TS Nguyễn Thị Bích Hằng - PB2 phát biểu đánh giá đề tài

Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu và đại biểu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung trong đề tài.

Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, TS. Nguyễn Trí Lạc - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu nhất trí với các nhận xét, đánh giá, phản biện của thành viên Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm nghiên cứu, thực hiện Đề tài, đặc biệt là những sản phẩm vượt trội của đề tài. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, đại biểu dự buổi nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của đề tài vào áp dụng trong thực tiễn. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu chấm điểm và đánh giá đạt loại Xuất sắc.