Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 M-Office

M-Office

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

 Thông tin đào tạo

 

Thông tin đào tạo

 

10 công trình khoa học xuất sắc nhất được lựa chọn từ  hơn 70 công trình khoa học của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã báo cáo thành công tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII, năm học 2017 – 2018. Đây là sân chơi đầy sáng tạo và trí tuệ của sinh viên nhà trường thể hiện sự khát khao tìm hiểu cái mới, chinh phục tri thức nhân loại.

 

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho hai đề tài

Đến hẹn lại lên, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên của Trường Đại học Hà Tĩnh. Đây cũng là sân chơi tìm kiếm các tài năng dành được nhiều giải cao tại các cuộc thi như giải thưởng của Quỹ hỗ trợ sáng tạo Việt Nam – VIFOTEC, Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên khu vực miền Trung, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh toàn quốc, Các cuộc thi Olympic Toán học, Hóa học sinh viên toàn quốc.

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho bốn đề tài

 

Ban Tổ chức trao giải Ba cho bốn đề tài

Các đề tài tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII năm nay được đầu tư công phu, mang tính ứng dụng thực tế cao và các giải pháp đưa ra phù hợp với thực tế cuộc sống như: Biện pháp chống nóng cho công trình hướng Tây, Nghiên cứu thiết kế mô hình hệ thống sưởi ấm cho gia đình sử dụng khí Biogas, Phát triển hệ thống đánh giá và trao đổi sách online…. Đặc biệt trong số 10 công trình báo cáo tại Hội nghị có 05 đề tài của các bạn Lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường và có sự tham gia giao lưu, báo cáo đề tài của các bạn sinh viên Trường Đại học Vinh. Điều đó minh chứng cho sự đam mê, học hỏi kinh nghiệm và là bước tạo đà giúp cho sinh viên say mê hơn trong nghiên cứu khoa học.

 

Sinh viên báo cáo tại Hội nghị

Với tính ứng dụng thực tế cao, sự nghiên cứu công phu và trả lời tốt các câu hỏi phản biện của Hội đồng giám khảo, đề tài “Biện pháp chống nóng cho công trình hướng Tây” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Đạt – Lớp K7 Xây dựng và “Giải pháp liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và các doanh nghiệp Lào nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên Lào” của nhóm tác gả Maneevong Anousack – Lớp K9B Tài chính ngân hang đã dành giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII. Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhì và 4 giải Ba cho các đề tài còn lại.

 

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đề tài tham gia

Chiều ngày 18/6/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIV tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Cùng dự có đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; đại diện các cử tri ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Trưởng đoàn đã báo cáo những kết quả của kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận, thông qua 7 luật và 8 Nghị quyết, đồng thời xem xét cho ý kiến đối với 9 dự án luật. Ngoài ra, kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập 2 Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2019….

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri ngành giáo dục Hà Tĩnh và các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã nêu các ý kiến về vấn đề chất lượng giáo dục, biên chế trong ngành giáo dục, chế độ đãi ngộ cho giáo viên, thu học phí, việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giải đáp các thắc mắc của cử tri về các vấn đề trong ngành giáo dục đồng thời cho biết  những kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tổng hợp để báo cáo Quốc hội.

Nhân dịp về tiếp xúc cử tri tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong học tập với mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Công ty Crystal Bay Nha Trang trao tặng cho Trường Đại học Hà Tĩnh phòng máy tính trị giá 1,5 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giải đáp thắc mắc của các cử tri

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đồng chí Lê Đình Sơn và đồng chí Đặng Quốc Khánh trao tặng các suất học bổng cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đồng chí Lê Đình Sơn và đồng chí Đặng Quốc Khánh tặng quà lưu niệm cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Công ty Crystal Bay Nha Trang trao tặng cho Trường Đại học Hà Tĩnh phòng máy tính tri giá 1,5 tỷ đồng

“Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” là chủ đề của chương trình đào tạo dành cho sinh viên do Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Tâm Việt Group tổ chức.

Khóa học nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm kiếm việc làm, phỏng vấn ứng tuyển và trải nghiệm qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự.

Trong thời gian 1 ngày các bạn sinh viên được trang bị các kiến thức về Tìm kiếm thông tin và cơ hội việc làm; Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển và Làm thế nào để phỏng vấn thành công. với định hướng nghề nghiệp do Diễn giả, Tác giả, Kỷ lục gia Phạm Đức Định – Phó Tổng Giám đốc Tâm Việt Group trình bày. Đó là các định hướng nghề nghiệp, các kênh thông tin tìm kiếm việc làm, cách chuẩn bị và bí quyết để phỏng vấn thành công.

Bạn Dương Thị La – Lớp K7 Khoa học môi trường chia sẻ: “Khóa học giúp cho các bạn sinh viên năm cuối như em có thêm kiến thức và kinh nghiệm khi đi xin việc, những bí quyết để có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đến nơi phỏng vấn và chờ phỏng vấn, nộp hồ sơ online… và cách ghi điểm với nhà tuyển dụng”.

Sáng ngày 8/6/2018, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW ngày 2/2/2008 của BCH TW Đảng khóa X và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018.

 

Hội nghị đã nghe Báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW ngày 2/2/2008 của BCH TW Đảng khóa X về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên” và Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đảng bộ Trường Đại học hà Tĩnh hiện nay có 15 chi bộ với 232 Đảng viên. Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW, chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng được nâng cao, phát huy vai trò lãnh đạo của tập thể cấp ủy và người đứng đầu. Đảng ủy đã tiến hành tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết 22-NQ/TW tới toàn thể cán bộ, Đảng viên, nhân viên của nhà trường và chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện kịp thời và nghiêm túc nội dung Nghị quyết trong các kỳ sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ.

Các chi bộ đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo cán bộ, Đảng viên đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên, nhân viên thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được triển khai và bước đầu đem lại kết quả tích cực, dân chủ trong Đảng và trong nhà trường được mở rộng hơn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ được quan tâm thực hiện. Đội ngũ cán bộ, Đảng viên được tăng thêm về số lượng và chất lượng; trình độ, kiến thức các mặt được nâng lên.

6 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ tiếp tục triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH TW khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN”. Với 3 nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu của nhà trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Đảng ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt các mặt hoạt động của nhà trường. Bên cạnh đó, lãnh đạo tốt công tác xây dựng bộ máy, đội ngũ; công tác xây dựng cơ sở vật chất và quản lý tài chính; công tác xây dựng Đảng, Đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng...

6 tháng cuối năm 2018, Đảng bộ nhà trường tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Tăng cường chỉ đạo công tác bồi dưỡng đội ngũ, chỉ đạo nhà trường có nhiều biện pháp tích cực hơn, mạnh mẽ hơn trong đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ và thu hút đội ngũ...

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến đóng góp của các chi bộ về phát triển Đảng viên; nâng cao chất lượng đội ngũ; công tác kiểm tra, giám sát Đảng....

 

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, TS Cao Thành Lê –Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đề nghị các cán bộ, giảng viên phát huy vai trò cá nhân điều chỉnh lề lối làm việc, đặc biệt là huy động tất cả các nguồn lực thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm 2018 và thực hiện tốt bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ, giảng viên nhằm đưa ra các giải pháp xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn

Xuất sắc vượt qua 99 thí sinh đến từ các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, bạn Đinh Hữu Duẩn – Lớp K6 Xây dựng, Trường Đại học Hà Tĩnh đã rung được chuông vàng bảo vệ môi trường. Cuộc thi do Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Dự án IWMC Hà Tĩnh và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tổ chức.

 

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi và trí tuệ nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của sinh viên trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Trong 100 thí sinh đến từ 6 trường đại học, cao  đẳng và trung cấp chuyên nghiệp  trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 20 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia

100 thí sinh đến từ 6 trường đại học, cao  đẳng và trung cấp chuyên nghiệp  trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cùng trả lời 20 câu hỏi tìm hiểu các kiến thức, hiểu biết về: Môi trường – Bảo vệ môi trường; Tài nguyên nước; Vai trò của nước – Bảo vệ tài nguyên nước; Biến đổi khí hậu; Xây dựng đô thị xanh, lối sống xanh; Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh.

 

Ở câu hỏi số 16, chỉ còn duy nhất bạn Đinh Hữu Duẩn trên sàn thi đấu

Ở câu hỏi số 16, chỉ còn lại duy nhất một mình trên sàn thi đấu, bạn Đinh Hữu Duẩn – Lớp K6 Xây dựng, Trường Đại học Hà Tĩnh xuất sắc trả lời trả lời tất cả 20 câu hỏi của chương trình, và đã rung được chuông vàng bảo vệ môi trường năm 2018.

Bạn Đinh Hữu Duẩn xuất sắc rung chuông vàng và nhận phần quà của chương trình