Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

70 học sinh, sinh viên tham gia Khóa học “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019

Sáng ngày 6/4/2019, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức khai giảng Khóa học “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” với sự bảo trợ chuyên môn của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

 20190406 ytuong khoinghiep1

Khóa học nhằm tạo một diễn đàn giúp các em học sinh thể hiện năng lực bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống, được bổ sung các kiến thức về kinh tế, kinh doanh và khởi nghiệp; nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng của học sinh đồng thời nâng cao tinh thần lập thân, lập nghiệp, phát huy trí tuệ, đổi mới sáng tạo cho các học sinh, sinh viên.

20190406 ytuong khoinghiep2

Đồng chí Nguyễn Huy Trọng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh phát biểu tại buổi khai giảng

Với thời gian học 1 tháng, các em sẽ được trao đổi, giảng dạy về các nội dung; Động lực khởi nghiệp; Phát triển mô hình khởi nghiệp; Khai thác nhu cầu thị trường; Maketing sản phầm; Vận hàng mô hình… Bên cạnh đó các em còn được đi tham quan các mô hình khởi nghiệp, doanh nghiệp và có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhiều khách mời nổi tiếng thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp để có thêm nhiều hiểu biết, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp và đến gần hơn với ước mơ khởi nghiệp. Đồng chí Nguyễn Huy Trọng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh cho biết: “Phía Sở Khoa học và Công nghệ rất hi vọng có được vườn ươm khởi nghiệp tại Trường Đại học Hà Tĩnh và nếu có ý tưởng xuất sắc sẽ được Sở đồng hành và hỗ trợ viết dự án khởi nghiệp”.

20190406 ytuong khoinghiep3

Sau khi kết thúc khóa học, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 5 ý tưởng xuất sắc nhất báo cáo trước hội đồng chuyên môn trong buổi lễ tổng kết.