Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Đảng bộ Trường ĐH Hà Tĩnh: Chi bộ Nghiên cứu Khoa học - Đối ngoại - Đảm bảo Chất lượng tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2022

Chiều ngày 03/3/2020, Chi bộ Nghiên cứu Khoa học - Đối ngoại -  Đảm bảo Chất lượng thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là Đại hội Chi bộ điểm đầu tiên trong chuỗi sự kiện Đại hội cấp Chi bộ, hướng đến Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Nghiên cứu Khoa học - Đối ngoại-  Đảm bảo Chất lượng.

20200303 DHCB NCKH1

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã được nghe Dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ và báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Các báo cáo đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ qua trong từng lĩnh vực, từng nhiệm vụ cụ thể, tìm ra khuyết điểm còn tồn tại, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hơn với thực tiễn cho việc lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ trong nhiệm kỳ mới; đồng thời xây dựng phương hướng và những giải pháp đột phá, trọng tâm cần tập trung chỉ đạo để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Chi bộ trong thời gian tới.

20200303 DHCB NCKH2

Đồng chí Hồ Thị Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy cấp trên, Chi bộ Nghiên cứu Khoa học - Đối ngoại - Đảm bảo Chất lượng đã chỉ đạo toàn thể đảng viên, các đơn vị thuộc Chi bộ nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Chi bộ đã lãnh đạo 3 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, được nhà trường ghi nhận; làm tốt công tác tham mưu và quản lý các hoạt động nghiên cứu khoa học, đối ngoại và truyền thông, thanh tra và đảm bảo chất lượng.

Sau khi nghe các báo cáo, Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp những ý kiến vào kết quả cũng như những tồn tại trong quá trình thực hiện nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, làm rõ hơn những giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo công tác chuyên môn và công tác lãnh đạo các đoàn thể, chính trị xã hội trong nhiệm kỳ tới; thảo luận, góp ý các văn kiện đại hội, bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022…

20200303 DHCB NCKH3

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Thơ - Trưởng phòng Quản lý Khoa học trình bày tham luận

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ tiếp tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh; phấn đấu thực hiện thắng lợi công tác trọng tâm gắn liền với nhiệm vụ của nhà trường; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch hàng năm mà Đảng bộ và nhà trường giao.

Sau Đại hội, BTV Đảng ủy đã tổ chức hội ý, rút kinh nghiệm với Bí thư các chi bộ để công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của các Chi bộ khác trong Đảng bộ được diễn ra thành công, tốt đẹp.

20200303 DHCB NCKH4

Đồng chí Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu các đồng chí vào Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và thực hiện bầu trực tiếp đồng chí giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Phó bí thư Chi bộ tại Đại hội theo đúng quy định.

Sau 4 giờ làm việc nghiêm túc, đúng quy trình tổ chức đại hội Đảng, Đại hội Chi bộ Nghiên cứu Khoa học - Đối ngoại - Đảm bảo Chất lượng nhiệm kỳ 2020-2022 đã thống nhất bầu đồng chí Hồ Thị Nga giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Thơ được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

20200303 DHCB NCKH5

Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 phát biểu ra mắt đại hội

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của Chi bộ đã nhất trí thông qua nội dung Nghị quyết và thể hiện quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2022

Các tin khác