Lưu học sinh Lào Trường Đại học Hà Tĩnh vui đón tết Bunpimay

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào, chiều tối ngày 4/4/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Tết Lào cho các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

5 4 2018 tetlao1

Nghi thức cúng truyền thống

Tết Bunpimay hay còn gọi là Tết té nước là ngày Tết cổ truyền của dân tộc Lào, diên ra từ ngày 13-4 đến 15-4 dương lịch hằng năm với nhiều nghi lễ như: tắm tượng phật, tục té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến, đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi; mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.

5 4 2018 tetlao2

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ tặng hoa chúc mừng các em Lưu học sinh Lào

Tới dự và chung vui cùng các em Lưu học sinh Lào, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh gửi lời chúc mừng năm mới tới gần 2000 em Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường .  Trong niềm vui của ngày Tết, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ hi vọng, tin tưởng và chúc toàn thể  các em Lưu học sinh Lào sẽ  đạt kết quả học tập, rèn luyện cao hơn nữa trong thời gian tới.

5 4 2018 tetlao3

Buộc chỉ cổ tay

5 4 2018 tetlao4

Trong không khí đầm ấm, chung vui của các thầy cô giáo và bạn bè Việt Nam, các em Lưu học sinh Lào đã cùng nhau múa điệu Lăm vông truyền thống, trao nhau sợi chỉ buộc cổ tay và té nước cầu mong cho mọi người đón năm mới bình an, hạnh phúc. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho lưu học sinh Lào.