Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Câu lạc bộ Yoga Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 tại Hà Tĩnh

Chiều 29/6, tại Trung tâm Thể dục thể thao Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ X năm 2024 với chủ đề “Yoga vì bản thân và xã hội”. Tham dự sự kiện này có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Tham tán Chính trị - Thông tin, Chánh Văn phòng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam Roshan Lepcha; đại diện các sở, ngành và hơn 500 người tập Yoga.

Có thể nói, Yoga là một hệ thống khoa học về những tập luyện thể chất và tinh thần giúp thân thể và trí não khỏe mạnh được bắt nguồn từ Ấn Độ hơn 5.000 năm trước. Ngày Quốc tế Yoga được Liên hợp quốc chọn là ngày 21/6 thường niên, bắt đầu từ năm 2015 nhằm tôn vinh lợi ích sức khỏe của Yoga. Bác sĩ Trần Nguyên Phú - Chủ tịch liên đoàn Yoga Hà Tĩnh chia sẻ: “Hiện nay, nhiều người dân Hà Tĩnh chọn Yoga là phương pháp rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần. Hà Tĩnh trở thành một trong những địa phương tiên phong trong việc đưa Yoga trị liệu- VinapYoga vào nghiên cứu áp dụng trong cơ sở y tế để trị liệu, phục hồi chức năng cho bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối và hỗ trợ điều trị ung thư, trầm cảm…"

Tham tán, Chánh Văn phòng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam Roshan Lepcha phát biểu tại sự kiện: “Liên hợp quốc đã công nhận Yoga là một phương pháp tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe thể chất, tinh thần; đồng thời ghi nhận việc phổ biến tập luyện Yoga đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Yoga được quan tâm rộng rãi trên khắp Việt Nam là điều rất đáng khích lệ. Năm nay, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại 35 tỉnh thành trên cả nước".

Tham dự chương trình có 40 câu lạc bộ Yoga đến từ tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An với hơn 500 yogi (người tập Yoga) cùng tham gia biểu diễn. Trong đó, câu lạc bộ Yoga Trường Đại học Hà Tĩnh với gần 20 thành viên là các cô giáo cùng tham dự sự kiện này.

Hơn 40 câu lạc bộ Yoga cùng tham gia biểu diễn

Câu lạc bộ Yoga Đại học Hà Tĩnh vinh dự được nhận bảng vinh danh

Các thành viên câu lạc bộ Yoga Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

 

Các tin khác