10 sinh viên của Trường Đại Học Hà Tĩnh vinh dự nhận học bỗng VALLET lần thứ XV

Đến hẹn lại lên, Quỹ học bổng Vallet lại tiếp tục hành trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú trên mọi miền đất nước. Ngày 27/8/2015, Lễ trao học bổng Vallet năm học 2014 - 2015 được tổ chức long trọng tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Tham dự buổi lễ có GS. Odon Vallet - Nhà tài trợ chính của Quỹ học bổng Vallet, ông Đỗ Trinh Huệ - Trưởng Văn phòng điều phối Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, bà Phạm Thị Bích Lụa - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cùng đại diện của các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Bình, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương và 272 học sinh, sinh viên đến từ 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Năm nay, GS. Odon Vallet đã trao 272 suất học bổng cho học sinh, sinh viên 3 tỉnh trên với số tiền hơn 1,9 tỉ đồng. Số tiền học bổng mỗi học sinh nhận được trị giá 6 triệu đồng và mỗi sinh viên nhận được học bổng trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và một giấy chứng nhận của tổ chức học bổng Vallet. Cũng trong đợt này, thầy giáo Ngô Tất Đạt - Trưởng phòng Công tác HSSV làm Trưởng đoàn, đã dẫn 10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2014 - 2015 của Trường Đại học Hà Tĩnh đến từ 7 khoa, đại diện cho gần 7000 sinh viên trong toàn trường nhận học bổng Vallet lần thứ XV. Đây là lần thứ X liên tiếp sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự  nhận học bổng Vallet.

Học bổng Vallet không chỉ là món quà về vật chất mà đây còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn nhằm giúp đỡ các học sinh, sinh viên chiếm lĩnh tri thức khoa học trong con đường học vấn, rèn đức, luyện tài, phát huy hết tài năng, qua đó thúc đẩy phong trào học tốt, giành nhiều giải cao của học sinh, sinh viên trong các kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế.

Chiều cùng ngày, Đoàn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã kính viếng, thắp hương tưởng niệm và báo cáo thành tích tại khu mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

hocbongvallet1

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với  GS. Odon Vallet

hocbongvallet2

GS. Odon Vallet trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Hà Tĩnh