Hội nghị cán bộ, viên chức Khoa Kỹ thuật - Công nghệ năm học 2015 - 2016

Chiều ngày 15/10, Hội nghị cán bộ, viên chức Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Trường Đại học Hà Tĩnh năm học 2015 - 2016 đã được tổ chức tại phòng họp số 1, cơ sở mới dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng khoa.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2014 - 2015 do PGS. TS. Nguyễn Quốc Thắng trình bày. Bản tổng kết đã đánh giá các hoạt động mà khoa thực hiện và nêu bật những thành tích đã đạt được, những vấn đề hạn chế còn tồn tại trong năm học qua trên mọi lĩnh vực công tác: Đào tạo, NCKH, tổ chức cán bộ, công tác chính trị, tư tưởng; thi đua khen thưởng; học sinh, sinh viên, hợp tác phát triển với các khoa trong trường và các trường bạn; đảm bảo chất lượng đào tạo, đặc biệt phân tích tình hình đào tạo ở các lớp có lưu học sinh Lào, các lớp  Xây dựng  và liên kết; đổi mới chương trình dạy học, phát triển đào tạo theo tính ứng dụng trong ngành công nghệ thông tin … Về cơ bản, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã hoàn thành tốt được các nhiệm vụ của năm học 2014 – 2015.

HoinghiVC KTCN2015

Phát huy những thành tích đã đạt được, để tiếp tục thực hiện sứ mệnh và mục tiêu xây dựng Khoa trở thành khoa chủ lực của Trường Đại học Hà Tĩnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học, năm học 2015 – 2016, Khoa chú trọng vào những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục lộ trình nâng cao chất lượng đào tạo;

2. Triển khai công tác đào tạo theo hướng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội;

3. Tập trung thúc đấy nghiên cứu khoa học, đưa công tác này trở thành hoạt động thường xuyên và trọng yếu bên cạnh hoạt động đào tạo;

4. Tiếp tục phát triển đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ giảng dạy;

5. Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, các khoa bạn, trong đó hướng trọng tâm đến các cơ sở đào tạo và sản xuất có uy tín;

Ngoài ra, các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016 cũng được PGS. TS Nguyễn Quốc Thắng trình bày khá chi tiết.

Các cán bộ, viên chức trong khoa cũng đã thảo luận sôi nổi thảo luận, góp ý bổ sung vào các báo cáo. Các vấn đề được đưa ra thảo luận như: Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo nhất là đào tạo lưu học sinh Lào, khuyến khích các giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ tiếng Anh công tác quản lý sinh viên, học bổng, đề xuất sự tham gia của các giảng viên trẻ trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên...

Hội nghị cũng đã tích cực tham gia góp ý vào bản dự thảo Hội cán bộ, viên chức nhà trường.