Khoa Lý luận chính trị tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2014 - 2015

Chiều ngày 28/05/2015 tại giảng đường A3 Cơ sở 3 Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Lý luận chính trị đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2014-2015.

Tham dự Hội nghị có: TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đặng Thái Linh - đại diện Phòng quản lý NCKH và HTQT; TS. Nguyễn Hoài Sanh, Trưởng khoa Lý luận chính trị cùng tập thể cán bộ, giảng viên, cán bộ hướng dẫn khoa học và đông đảo sinh viên của khoa.

Nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động trí tuệ giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và trong thực tiễn, trong đó sinh viên bước đầu vận dụng một cách tổng hợp những tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, bước đầu góp phần giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra để từ đó có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.

Năm học 2014-2015, Hội đồng khoa học khoa đã nhận được gần 20 bài viết và báo cáo tham gia. Các báo cáo lần này tập trung trên nhiều nội dung thể hiện sự hiểu biết cũng như quan tâm đến các vấn đề thời sự  xã hội của sinh viên.

Hội nghị được nghe báo cáo đề dẫn của thầy giáo TS. Nguyễn Hoài Sanh,  Trưởng khoa, đồng thời nghe 6 báo cáo điển hình của 6 em sinh viên đến từ các lớp sinh viên, các báo cáo khoa học còn lại được đăng trong Kỷ yếu hội nghị.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu của TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong phong trào sinh viên NCKH mà thầy và trò Khoa Lý luận chính trị đã đạt được thầy cũng nhấn mạnh: “Phong trào sinh viên NCKH là một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo ở bậc học đại học nói chung và Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng, qua đó giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”, BCN khoa cần lựa chọn những báo cáo có chất lượng, có sự đầu tư để tham gia đề tài NCKh cấp trường”.

Kết thúc Hội nghị BCN khoa đã lựa chọn 2 đề tài xuất sắc của 2 sinh viên tham gia báo cáo tại Hội nghị sinh viên NCKH cấp trường trong thời gian tới.

Một vài hình ảnh về Hội nghị:

SVNCKH.LLCT1

SVNCKH.LLCT2