Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Sau 15 ngày thi đua tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều ngày 25 /11/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ...
Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) Nhà trường vui mừng đón nhận được...
Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Hòa chung không khí tưng bừng ngành giáo dục cả nước mừng kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt...
Tuyên dương Tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm 2023 Sáng 17/11, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức lễ tuyên dương “Nhà giáo...

Giới thiệu sách tháng 05/2015

ĐIỀU Ý NGHĨA NHẤT TRONG TỪNG KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI (THE ONE THING)

Tác giả:  Gary Keller & Jay Papasan 

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội

Năm xuất bản:  2013 

Số trang:  259  trang

Khổ sách:  13x20.5  cm

Giá: 79.000VNĐ

       Giới thiệu ngắn: Nhiều lúc bạn cảm thấy cuộc sống của mình sao vô nghĩa và đơn điệu?

Có bao giờ bạn cảm thấy chênh vênh một lối bước?

Bạn không biết cuộc đời mình đang đi về đâu?

Trong cuộc sống, có quá nhiều thứ bạn muốn: công việc, gánh nặng,… bạn muốn ít đi, và ngược lại: những điều tốt đẹp, thời gian hưởng thụ, thư giãn,… bạn lại muốn nhiều lên. Vậy làm sao để những cái “muốn” của bạn trở thành hiện thực? Cuốn sách The one thing Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đờimà baza giới thiệu sẽ giúp độc giả có thể có cả hai thứ, ít và nhiều.

Gioithieusach1

HÃY SỐNG Ở THỂ CHỦ ĐỘNG 

Tác giả: Nguyễn Tuấn Quỳnh

Nhà xuất bản: Lao động xh

Ngày xuất bản: Tháng 3/2014

Số trang:  250

Khổ sách:  13x20.5  cm

Giá bìa: 89.000 VNĐ

Gioithieusach2

Giới thiệu ngắn: “Hãy sống ở thế chủ động” là tên cuốn sách, cũng là phương châm sống và lời nhắn nhủ mà doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh muốn gửi đến các bạn trẻ đang dò dẫm trên con đường khởi nghiệp.

Sống an phận, lười tự học là nguyên nhân của thất bại

Trong môi trường các doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung, như tôi quan sát, có nhiều bạn trẻ bằng lòng với công việc mình đang làm. Các bạn còn thờ ơ với sách vở, xem việc có tấm bằng đại học là đủ. Nhiều bạn chỉ thích lang thang trên mạng và đang trôi vô định trong dòng đời.

SIÊU KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC

Tác giả: Steven D. Levitt

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Ngày xuất bản: 06/2010

Số trang:  304

Khổ sách: 13 x 20.5

Giá bìa: 89.000VNĐ

Gioithieusach3

Giới thiệu ngắn:Cuốn Kinh tế học hài hước là cuốn sách bán chạy nhất theo bình chọn của New York Times - với hơn 4 triệu bản được dịch ra 35 thứ tiếng. Siêu Kinh tế học hài hước thực sự là cuộc cách mạng trong tư duy khiến bất cứ ai từng đọc qua cũng phải thay đổi cách nhìn nhận về thế giới xung quanh.

Giờ đây, Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner cùng cuốn Siêu kinh tế học hài hước sẽ lại một lần nữa mở ra cho những độc giả quen thuộc cũng như lần đầu biết đến họ một cái nhìn mới sâu sắc hơn, dí dỏm hơn và cũng đầy ngạc nhiên hơn.

Siêu kinh tế học hài hước - BÙNG NỔ với những câu hỏi đáng suy ngẫm song không kém phần thú vị:

Tại sao một cô gái đứng đường lại giống ông già Noel trong cửa hàng bách hóa?

Làm thế nào để tóm dính một phần tử khủng bố?

Giông bão, trụy tim và tai nạn giao thông giống nhau ở điểm gì?

Lòng vị tha và sự vô cảm - thứ nào dễ kiểm soát hơn?

Có thể cứu thế giới bằng việc ăn thịt một con kangaroo không?

90 NGÀY ĐẦU TIÊN LÀM SẾP

Tác giả: Michael Watkins

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội

Ngày xuất bản: 2013Số

Trang: 320

Khổ sách: 13 x 20.5

Giá bìa: 89.000 VNĐ

Gioithieusach4

Giới thiệu ngắn: Cuốn sách 90 ngày đầu tiên làm lãnh đạo của Michael Watkins như

là một sơ đồ chỉ dẫn từng bước đi trên con đường lãnh đạo để bạn có thể

đảm nhiệm cương vị mới nhanh chóng và hiệu quả. Cuốn sách trình bày 10 chiến lược giúp các nhà lãnh đạo nhanh chóng thành công bao gồm: thúc đẩy bản thân thích nghi với chức vụ và môi trường mới, luôn tìm tòi học hỏi, lựa chọn chiến lược phù hợp, giành được những thắng lợi bước đầu, đàm phán và xây dựng thành công các mối quan hệ…Có rất ít công ty xây dựng một tiến trình tiếp nhiệm hệ thống cho những người lãnh đạo mới của họ, mặc dù đó là một chức năng quan trọng với những ngầm định cơ bản của một tổ chức. Cuốn sách 90 ngày đầu tiên làm sếp của Micheal Watkins đã cung cấp một khuôn khổ và chiến lược có hiệu quả mạnh mẽ cho phép những người lãnh đạo mới tiếp nhiệm và thực hiện vai trò mới của mình hiệu quả, nhanh chóng. Đây là một công cụ đầy giá trị cho thời kỳ bất ổn nhất của một người lãnh đạo khi chuyển đổi sang vị trí lãnh đạo mới.

HỌC TỪ VẤP NGàĐỂ TỪN  BƯỚC THÀNH CÔNG

Tác giả:  John C. Maxwell

Nhà xuất bản:  NXB Dân Trí

Ngày xuất bản: 2015

Trang: 300

Khổ sách: 13 x 20.5 x 3

Giá bìa:79.000 VND

Gioithieusach5

Giới thiệu ngắn: "Học từ vấp ngã để từng bước thành công", John C. Maxwell đã chỉ cho chúng ta cách để kiểm soát được cảm xúc và suy nghĩ của bản thân mỗi khi có một việc diễn ra ngoài mong đợi. Cuốn sách chứa đựng những lời khuyên, bài học cũng như những ví dụ minh họa thực tiễn để minh chứng cho chân lý "Thất bại là mẹ thành công". Thất bại chính là bàn đạp vững chắc tạo đà đưa bạn vươn tới thành công một cách nhanh chóng. Sự sợ hãi, lúng túng, bi quan những lúc vấp ngã chỉ làm mọi việc tồi tệ hơn. Thái độ sống, sự nhìn nhận đúng đắn về quan niệm thắng - bại mới chính là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công.

Qua 15 bài học giúp thay đổi thái độ cũng như cách nhìn nhận để chuyển bại thành thắng trong cuốn sách này, bạn sẽ được tôi luyện một cách nhuần nhuyễn và khai phá được sự tích cực ở bản thân, để rồi nhận ra rằng, thất bại không phải là kẻ thù mà là một trơ thủ đắc lực, một người bạn đồng hành của chúng ta trên con đường hướng tới thành công.

GÁI KHÔN KHÔNG BAO GIỜ SỢ Ế

Tác giả:  Marie Forleo

Nhà xuất bản: Lao động xh

Ngày xuất bản:  2014

Trang: 203

Khổ sách: 14 x 20.5 cm

Giá bìa:  49.000 VND

Gioithieusach6

      Giới thiệu ngắn: Cuốn sách này không giống với bất kỳ cuốn sách về hẹn hò nào bạn từng đọc. Không quy tắc, không danh sách dài những điều bạn cần làm để kiếm được một anh chồng trong vẻn vẹn 30 ngày, và cũng chẳng có lý do gì để bạn tự dằn vặt mình chỉ vì "gã ta không để ý gì tới bạn."

Thay vào đó, hãy đặt trọng tâm vào chính bạn - và cách bạn làm cho bản thân mình ngày càng hấp dẫn hơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào - dù bạn gặp gỡ bất kỳ ai. Bạn hãy nghĩ về nó như một cách cư xử khôn ngoan, một bài học làm thay đổi cuộc đời khi bạn biết yêu chính vẻ bề ngoài lẫn nội tâm bên trong của bạn. Một khi bạn sống đúng với những cá tính độc nhất của riêng mình và dẹp bỏ những mối quan hệ tồi tệ, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng bạn thật cuốn hút người khác biết bao! Cuốn sách này sẽ như một người bạn, chỉ cho bạn thấy:

5 sự thật mà bất kỳ cô gái quyến rũ nào cũng cần phải biết.

7 thói quen của kiểu phụ nữ kém hấp dẫn nhất.

8 bí mật để thu hút Mr.Right của bạn.

NGÀY CUỐI TRONG ĐỜI

Tác giả: Plato

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Ngày xuất bản:

Trang: 352

Khổ sách:14 x 20.5 cm

Giá bìa: 99.000 VNĐ

Gioithieusach7

Giới thiệu ngắn: Ngày cuối trong đời Socrates là một loạt bốn cuộc đối thoại, ghi lại những thời khắc cuối đời của Socrates và những lời biện giải đanh thép của ông khi bị Bồi thẩm đoàn của Hội đồng Thành quốc kết tột tử hình vì bị cho rằng ông đã hủ hóa thanh niên, coi thường thần linh mà thành quốc tin tưởng.Là tấm gương trong sạch, coi trọng danh dự và xem thường cái chết, Socrates đã từ chối sự giúp đỡ của bạn bè dù biết mình không thể sống được bao lâu, dù cho cái chết của mình là âm mưu đê hèn từ những kẻ tham quyền lực và bại hoại đạo đức.Ông tuyên bố rằng “Tránh cái chết không khó, tránh đê tiện khó hơn nhiều. Vì đê tiện chạy nhanh hơn cái chết”.

90 GIÂY ĐỂ THU HÚT BẤT KỲ AI

Tác giả: Nichonas Boothman

Nhà xuất bản:  Nxb Lao động Xã hội

Ngày xuất bản: 12 - 2011

Trang: 232 trang

Khổ sách: 13 x 20.5 cm

Giá bìa: 99.000 vnđ

Gioithieusach8

Giới thiệu ngắn: 90 giây để thu hút bất kỳ ai” của tác giả Nichonas Boothman là cuốn sách cung cấp kiến thức về cách kết giao và giành được cảm mến của mọi người ngay trong 90 giây đầu tiên.

Cuốn sách này không chỉ cho biết sức mạnh của con người có được chủ yếu từ sự giao tiếp mà còn trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn và có hiệu quả hơn?

Sử dụng những tri thức của ngành lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) vào việc xem xét nghệ thuật và khoa học của não bộ tác động đến sự kết giao của con người, Boothman cho rằng, chìa khóa để giành được sự cảm mến nhanh chóng của người khác nằm ở việc thiết lập sự hòa hợp.

Từ đó, ông đưa ra lời khuyên: Bạn phải tìm ra được điểm chung giữa hai người, hoặc nếu dường như không có điểm nào chung, hãy cố ý trở nên giống họ trong khoảng thời gian ngắn.

LỐI TƯ DUY CỦA NGƯỜI THÔNG MINH

Tác giả: Art Markman

Nhà xuất bản: Lao động xh

Ngày xuất bản: 09/2013

Trang: 312

Khổ sách: 13.0 x 20.5 cm

Giá bìa: 79.000VNĐ

Gioithieusach9

Giới thiệu ngắn: Lối tư duy của người thông minh là cuốn cẩm nang cho bạn những hướng dẫn nền tảng để có một tư duy nhạy bén và sáng tạo. Với những hiểu biết trong ngành khoa học nhận thức, Art Markman đã đúc kết nên những nguyên tắc thiết yếu của tư duy thông minh. Nguyên tắc: Thay thế thói quen giới hạn hiện tại bằng thói quen thông minh để tiếp nhận tri thức chất lượng cao và áp dụng những kiến thức đó khi bạn cần xử lý thông tin và giải quyết vấn đề trong cuộc sống tưởng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng hiện thực hóa được. Cuốn sách sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM

Tác giả: Daniel Kahneman

Nhà xuất bản:

Ngày xuất bản: 2014

Trang: 612 trang

Khổ sách: 16x24 cm

Giá bìa: 597.000VNĐ

Gioithieusach10

  Giới thiệu ngắn: Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm bàn sâu về sự sai lệch của trực giác, những giới hạn của đầu óc con người  khi sử dụng phương pháp tư duy nhanh, giúp mỗi người nâng cao nhận thức của bản thân khi đưa ra các dự đoán, quyết định, tập trung chú ý đến các lỗi sai có thể xảy ra trong dòng chảy tư duy của chính mình đặc biệt là với các nhà quyết định chính sách, triết học và kinh tế học...

7 BƯỚC TỚI MÙA HÈ

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

Nhà xuất bản: Trẻ

Ngày xuất bản:  02/2015

Trang: 288

Khổ sách: 13 x 20 cm

Giá bìa: 99.000VNĐ

Gioithieusach11

Giới thiệu ngắn: Bảy bước tới mùa hè là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh, được nhà văn đề tặng "Những năm ấu thơ", như một món quà dành tặng các bạn đọc thân thiết của mình nhân dịp đầu năm mới.

Câu chuyện về một mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm và bâng khuâng tình cảm tuổi mới lớn. Chỉ vậy thôi nhưng chứng tỏ tác giả đúng là nhà kể chuyện hóm hỉnh, khiến độc giả cuốn hút từ trang đầu đến trang cuối cùng. Chúng ta sẽ bắt gặp giọng văn giản dị, trong trẻo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và một kết thúc có hậu đầy thuyết phục ở cuối truyện. Câu chuyện về tuổi học trò đầy ắp những kỷ niệm thơ bé ngọt ngào với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng qua cách nhìn đời nhẹ nhàng, rộng lượng.

TỪ BỎ THÌ DỄ VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH MỚI KHÓ

Tác giả: Ngô Mục Thiên

Nhà xuất bản: Lao động xh

Ngày xuất bản: 2014

Trang: 316

Khổ sách:

Giá bìa: 89.000VNĐ

Gioithieusach12

  Giới thiệu ngắn: Cuốn sách Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình  mới khó sẽ giúp các bạn trẻ - những người đang tập tành làm quen với cuộc sống thực tại bên ngoài vòng tay cha mẹ, có được những kĩ năng cần thiết để quản lý bản thân mình. Được viết bằng lối đối thoại sẻ chia rất gần gũi, bạn đọc sẽ thấy được mình trong mỗi trang sách, giúp ta lại càng hiểu sâu về bản thân mình hơn.

Với các bậc phụ huynh, đây sẽ là cuốn sách nuôi dạy con khoa học rất cần thiết để có thể giúp con tự mình phát triển, sống một cuộc sống chủ động và tích cực. Bởi lẽ, cha mẹ dù có giàu tình thương yêu đến mức nào, cũng chỉ có thể trở thành một ngọn đuốc, chỉ đường soi lối để con tự bước đi trên chính đôi chân của mình, tuyệt đối không được bao đồng hoặc tìm cách quản lý chúng.

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên