Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Sáng ngày 15/5/2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuần – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn Công Củng – Trưởng ban Pháp luật - Thi đua Khen thưởng Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh; đại diện các đơn vị đào tạo trong tỉnh cùng gần 185 đại biểu là các CBGV - HSSV nhà trường.

T5.Hoinghidienhinhtientien1

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị nhằm biểu dương thành quả chung của phong trào thi đua yêu nước, các tập thể tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các lĩnh vực công tác qua đó khơi dậy, cổ vũ sức mạnh của cá nhân, tập thể trong toàn trường, tạo động lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đúc rút các bài học kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực nhất là trong giảng dạy và học tập.

T5.Hoinghidienhinhtientien2

Tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã báo cáo về kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015. Trong năm năm qua, thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”, công tác thi đua khen thưởng ở Trường Đại học Hà Tĩnh thực sự đổi mới và thu được nhiều kết quả thiết thực. Các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và Cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” tiếp tục được triển khai từ năm 2010 đến nay đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi, trở thành động lực trong công tác, góp phần làm nên các thành tích lớn lao của Nhà trường. Trường đã nhận được nhiều bằng khen của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chính phủ Lào, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công An, UBND tỉnh Hà Tĩnh…Trong thời gian tới, tập thể CBGV nhà trường tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đưa công tác thi đua trở thành động lực to lớn để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của Trường.

Tại Hội nghị đại diện các đơn vị trong nhà trường đã báo cáo một số tham luận về các vấn đề như: phong trào thi đua NCKH; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy; thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động; ứng dụng công nghệ thông tin quản lý và phục vụ ở Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh…

T5.Hoinghidienhinhtientien3

T5.Hoinghidienhinhtientien4

Trao thưởng cho các cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến

Hội nghị cũng đã nhất trí bầu GS.TS Nguyễn Văn Đính và ThS. Nguyễn Thị Minh Hưng - Giảng viên Khoa Sư phạm Tự nhiên đi tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh đồng thời trao thưởng cho các cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015.

Kết luận tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Đính mong muốn tập thể CBGV nhà trường hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện có hiệu quả, tạo thành phong trào rộng khắp trong toàn trường để khuyến khích, là động lực thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng và phát triển Trường ngày càng lớn mạnh hơn.