Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự Hội thảo Khoa học “Trường Đại học địa phương sau 25 năm xây dựng và trưởng thành: Thực trạng và kiến nghị” Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự Hội thảo Khoa học “Trường Đại học địa phương sau 25 năm xây dựng và trưởng thành: Thực trạng và kiến nghị” Ngày 02/6/2023, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) Việt Nam, Câu lạc bộ (CLB) các trường ĐH địa...
Gương mặt cựu sinh viên: Trần Đức Quân - K8 Sư phạm Toán Gương mặt cựu sinh viên: Trần Đức Quân - K8 Sư phạm Toán Trong suốt chặng đường phát triển và vững mạnh hơn từng ngày của Khoa Sư phạm, có lẽ sự thành công...
Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh  tổ chức chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi Chiều tối ngày 30/5/2023, Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Chào mừng...
Trường Đại học Hà Tĩnh đón và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức Trường Đại học Hà Tĩnh đón và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức Sáng 31/5, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đón và làm việc với đoàn công tác Trường Đại...

Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự được nhận học bổng Vallel 2017

Chiều ngày 31/8/2016 tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội Khoa học & Giáo dục gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh năm học 2016-2017

Tham dự buổi lễ có GS. Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tại Pháp, GS. Odon Vallet, Nhà tài trợ chính của học bổng, GS. Lê Kim Ngọc, Chủ tịch Hội giúp đỡ trẻ em ở Pháp, Ông Đỗ Trinh Huệ, Trưởng Văn phòng điều phối Tổ chức gặp gỡ Việt Nam, Bà Phạm Thị Bích Lụa, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Bình, Ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng các đại diện cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Bình, các cơ quan Báo chí, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương và địa phương, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, THPT và 273 học sinh, sinh viên đến từ các trường thuộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh.

Năm nay Trường Đại học Hà Tĩnh có 10 sinh viên xuất sắc, đại diện cho hơn 5000 sinh viên của trường được nhận học bổng Vallel. Đây là lần thứ XII liên tiếp Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có sinh viên được nhận học bổng Vallet.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng GS.Trần Thanh Vân khẳng định: Học bổng Vallel được trao cho học sinh, sinh viên Việt Nam nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ để có thể bay cao, bay xa hơn trên bước đường tương lai, mai sau các em sẽ trở thành những nhân tài góp phần xây dựng quê hương, đất nước như lời Bác Hồ kính yêu đã nói “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Cũng trong buổi lễ GS. Odon Vallet đã bày tỏ lòng cảm kích, vui mừng trước sự nổ lực, cố gắng của học sinh, sinh viên. GS Odon Vallet cam kết những năm tiếp theo, học bổng Vallet sẽ tiếp tục đồng hành giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo xuất sắc, vượt khó học giỏi trên địa bàn 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, đồng thời GS. Odon Vallet cũng hy vọng thời gian tới, các em học sinh, sinh viên sẽ nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện để xứng đáng được nhận học bổng Vallet.

Học bổng Vallet năm nay được trao cho 273 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016- 2017 với tổng số tiền 2.394.000 đồng. gTrong đó, tỉnh Quảng Bình có 193 suất, Hà Tĩnh có 40 suất và Quảng Trị 40 suất và giấy chứng nhận của tổ chức học bổng Vallet.     

    

GS. Odon Vallet và GS. Trần Thanh Vân trao học bổng cho sinh viên xuất sắc Trường Đại học Hà Tĩnh

Học bổng Vallet là một phần thưởng quý giá đối với học sinh, sinh viên. Ngoài giá trị vật chất, học bổng Vallet đã và đang góp phần cỗ vũ tinh thần, động viên, khích lệ học sinh, sinh viên học tập tốt, phát huy hết tài năng, chiếm lĩnh tri thức, đồng thời để mỗi học sinh, sinh viên tự thấy rằng sự cố gắng miệt mài học tập của bản thân đã được ghi nhận, biểu dương và mỗi em cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, luôn giữ trong mình ý chí phấn đấu, ngọn lửa nhiệt huyết, vun đắp ước mơ để dành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đặc biệt là dành được các giải cao trong kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Từ 2001 đến năm 2017 học bổng Vallet đã trao trên 32.250 suất tại Việt Nam với tổng trị giá trên 175 tỷ đồng, mức học bổng tăng đều qua từng năm kể cả về số lượng và giá trị học bổng. Năm nay mức học bổng Vallet trao cho sinh viên là 13.000.000đ/suất, học sinh là 8.000.000đ/suất.

Cũng trong ngày, Đoàn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến thắp hương tưởng niệm và báo cáo thành tích tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.      

 

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với GS. Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân .

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên