Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh: Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2017-2022

Chiều ngày 29/9/2017, Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ  2017-2022.

Với tổng số đoàn viên công đoàn 362 người, Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp,chính đáng của đoàn viên công đoàn, góp phần vào sự xây dựng và phát triển nhà ngày càng lớn mạnh hơn.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Trường phối hợp với Nhà trường xây dựng và thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến cán bộ viên chức lao động như: tuyển dụng giảng viên, nhân viên hợp đồng lao động, nâng lương, tăng thâm niên giáo dục, chế độ nghỉ hưu, thuyên chuyển công tác… Tổ chức các hoạt động xã hội ý nghĩa, thăm hỏi, động viên kịp thời các đoàn viên  công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn; chăm lo đời sống tinh thần thông qua việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghê, thể thao.

Nhiệm kỳ 2017-2020, với khẩu hiệu hành động: Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm vì quyền lợi của cán bộ viên chức lao động, vì sự phát triển của tổ chức công đoàn; Công đoàn Trường tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong đó các mũi trọng tâm, đột phá: Tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên với phương châm “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi xã hội”; thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức lao động, xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong đơn vị. Đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện. Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên, cố gắng có nhiều sản phẩm khoa học được ứng dụng trong thực tiễn.

Đai hội đã nghe các tham luận, ý kiến phát biểu của các công đoàn bộ phận về các vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; phát huy vai trò của công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn…

Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Đình Vân – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới Công đoàn Trường cần đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; quan tâm và tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên tích cực tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng khẳng định: Công đoàn Trường luôn đồng hành cùng với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn tổ chức Công đoàn Trường tiếp tục phát huy vai trò bảo vệ, chăm lo quyền lợi chính đáng của đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các phong trào thi đua và nghị quyết đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Trường  gồm 11 đồng chí, đồng chí Nguyễn Hoài Sanh được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017-2022.