Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Sau 15 ngày thi đua tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều ngày 25 /11/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ...
Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) Nhà trường vui mừng đón nhận được...
Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Hòa chung không khí tưng bừng ngành giáo dục cả nước mừng kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt...
Tuyên dương Tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm 2023 Sáng 17/11, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức lễ tuyên dương “Nhà giáo...

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức họp phụ huynh lớp K6 Xây dựng

Nhằm quản lý tốt sinh viên và xây dựng nề nếp học tập để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã tổ chức họp phụ huynh cho lớp K6 ngành Xây dựng vào ngày 24 tháng 01 năm 2015. PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng - Trường Khoa Kỹ thuật và Công nghệ chủ trì cuộc họp.

Lớp K6 ngành Xây dựng là lớp Kỹ sư Xây dựng đầu tiên của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, nhận thấy vai trò quan trong trong việc giảng dạy, quản lý sinh viên, ý thức học tập của sinh viên, trong thời gian vừa qua Khoa đã có nhiều đầu tư cho việc quản lý lớp và xây dựng nề nếp học tập để ổn định và nâng cao chất lượng đào tạo cho khóa đầu tiên, đồng thời để làm gương cho những lớp tiếp theo thuộc ngành Xây dựng. Tuy nhiên, 3 học kì đầu tiên kết quả học tập không như mong muốn, số sinh viên đạt điểm cao quá ít, ngược lại số sinh viên yếu kém, lười học khá nhiều nên Khoa đã quyết định triệu tập cuộc họp với các phụ huynh và sinh viên lớp K6 Xây dựng để phối hợp với gia đình nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng học tập trong 6 kì học còn lại.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng Khoa chủ trì hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng Khoa chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp, PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng đã giới thiệu về Trường Đại học Hà Tĩnh hiện nay và sự phát triển trong tương lai, giới thiệu về Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, những kết quả đạt được về đào tạo trong 7 năm qua.

Đông đảo phụ huynh, sinh viên và đại diện các thầy cô trong Khoa tham dự

Đông đảo phụ huynh, sinh viên và đại diện các thầy cô trong Khoa tham dự

Các phụ huynh được Khoa phát các kết quả học tập, rèn luyện của từng sinh viên để các phụ huynh nắm được tình hình hoạt động, đặc biệt là kết quả học tập của sinh viên 3 kì học đầu tiên. Ngoài ra, các phụ huynh còn được nghe tình hình chung về tất cả mọi mặt hoạt động của lớp do lãnh đạo Khoa, Liên Chi đoàn và Ban cán sự lớp báo cáo như thống kê giờ vắng học, chậm học của từng sinh viên trong sổ ghi chép cá nhân của các thầy cô giáo trong năm học 2013-2014 và kì 1 năm học 2014-2015. Đồng thời trên cơ sở các kết quả học tập, rèn luyện của từng sinh viên, Khoa cũng đưa ra các giải pháp cho phụ huynh lựa chọn.

Các phụ huynh phát biểu ý kiến

Các phụ huynh phát biểu ý kiến

Các phụ huynh cũng đã sôi nổi phát biểu ý kiến cảm ơn nhà trường, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã tổ chức cuộc họp này và nhanh chóng thông báo đến phụ huynh kết quả học tập, rèn luyện của con em mình. Nhiều phụ huynh cũng đã góp những ý kiến thiết thực nhằm có sự phối hợp tốt giữa Khoa và gia đình trong việc giáo dục sinh viên nhằm nâng cao hơn nữa tính tự giác, chăm chỉ học hành để nâng cao  kết học tập trong những kì học tới. Các phụ huynh đã thống nhất cao với những ý kiến đề xuất của Khoa, hứa sẽ quan tâm hơn nữa việc học hành của con em mình và thường xuyên liên lạc với Khoa để nắm bắt các thông tin cần thiết về các mặt sinh hoạt, học tập của sinh viên. Đặc biệt, Khoa đã mời tất cả các phụ huynh đi thăm phòng ở của sinh viên tại Kí túc xá cơ sở mới, các phụ huynh rất hài lòng về chỗ ở của con em mình, rộng rãi, thoáng mát, đủ tiện nghi cho học tập và sinh hoạt.

Đại diện các thầy, cô và phụ huynh ăn cơm sinh viên tại nhà ăn cơ sở mới

Đại diện các thầy, cô và phụ huynh ăn cơm sinh viên tại nhà ăn cơ sở mới

Kết thúc buổi họp, Khoa đã mời các phụ huynh ăn bữa cơm sinh viên với giá rẻ nhất, để các phụ huynh biết thêm sự về việc ăn uống của con em mình tại cơ sở mới để phụ huynh yên tâm.

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên