Lãnh đạo tỉnh gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí

Chiều ngày 4 tháng 2 năm 2015 tại Hội trường Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt các trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí để nghe các trí thức góp ý cho lãnh đạo tỉnh trên tất cả các mặt hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng dự.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyền Hồng Lĩnh chủ trì buổi gặp mặt.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Hà Tĩnh có đội ngũ trí thức hùng hậu và có mặt hầu hết trong các lĩnh vực, được tin tưởng giao đảm trách nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và luôn phát huy được vai trò nòng cốt trong nghiên cứu, sáng tạo và vận dụng tri thức khoa học vào thực tiễn, tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần to lớn để phục vụ nhân dân, góp phần quan trọng vào sự phát triền chung của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, nhiều ý kiến tâm huyết của các trí thức đã góp ý cho lãnh đạo tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Tiến sĩ luật học Nguyễn Thị Thanh Nhàn, phó Trưởng khoa Lý luận chính trị trường Đại học Hà Tĩnh thay mặt cho các trí thức nữ của cả tỉnh đã có ý kiến góp ý, nêu các nguyện vọng của các tri thức nữ và mong muốn có sự quan tâm hơn nữa để chị em phát huy hết năng lực của mình đóng góp nhiều hơn cho tỉnh.

Các đồng chí chủ trì buổi gặp mặt

Đặc biệt, trong buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo về tình hình và các thành quả mà tỉnh Hà Tĩnh đạt được trong năm 2014. Theo đó, tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh năm 2014 gấp 4,5 lần tăng trưởng trung bình chung của cả nước, cao gấp 1,7 lần so với Nghệ An, gấp 2,2 lần so với Thanh Hóa, gấp 3,7 lần so với Quảng Trị, gấp 3,5 lần so với Quảng Bình, đứng đầu bắc Trung bộ, góp phần quan trọng tái cấu trúc kinh tế công nghiệp cả nước. Hà Tĩnh là một trong những tỉnh có tốc độ thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư FDI tăng nhanh nhất cả nước. Lĩnh vực văn hóa xã hội có chuyển biến tích cực, quốc phòng-an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội tiếp tục ổn định, nội bộ đoàn kết, thống nhất, đồng thuận cao.

Chủ tịch tỉnh Võ Kim Cự báo cáo tình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2014 và chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015

Các chỉ tiêu của năm 2015 là đạt tốc độ tăng trưởng GDP đạt 24%, GDP bình quân/người đạt trên 40 triệu đồng, sản lượng lương thực đạt trên 51 vạn tấn, thu ngân sách trên địa bàn phấn đấu đạt 14.500 tỷ đồng, 100% đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sang chiến đấu, 100% xã phường ổn định chính trị.

Nhân dịp này, đồng chí Võ Kim Cự thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc tết đến tất cả các trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí trong toàn tỉnh và mong muốn các trí thức đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của cả tỉnh.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, cởi mở, đoàn kết và thành công.

Nguồn tin: Báo cáo của UBND tỉnh tại buổi gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí ngày 4 tháng 2 năm 2015. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Hà Tĩnh