Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh thực tập tại các doanh nghiệp thuộc hiệp hội thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh

Thực hiện thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh, sáng ngày 04 tháng 9 năm 2018, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức bàn giao 32 sinh viên các chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Kế Toán, Xây dựng, Công nghệ thông tin thực tập tại các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội.

Tham dự buổi lễ, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo, các phòng chuyên môn của hai đơn vị và 17 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội.

Lãnh đạo Trường ĐHHT trao đổi với Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh

Chương trình thực tập 1 năm tại doanh nghiệp là định hướng của Nhà trường nhằm giúp sinh viên có cơ hội được vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết các công việc cụ thể cũng như giúp các em có điều kiện được trải nghiệm nhằm phát triển toàn diện với các “kỹ năng cứng” và “kỹ năng mềm” để nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc luôn thay đổi và phát triển.

Trong thời gian thực tập 1 năm tại các doanh nghiệp, sinh viên được trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, các em có cơ hội được rèn luyện các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện thêm ngôn ngữ Tiếng Trung và nắm bắt các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, thực hiện cải tiến chương trình đào tạo gắn kết Nhà trường với nhu cầu xã hội, hàng năm Trường Đại học Hà Tĩnh cử sinh viên đi thực tập tại các nước Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Israel.