Cảm nghĩ trong ngày nhận học bổng vallet

Ngày 28/8/2018 - một ngày em sẽ không bao giờ quên, một ngày đã cho em biết bao kỷ niệm đẹp về một hành trình đầy cảm xúc. Đó là chuyến đi mà chúng em được ghi nhận thành tích và cũng là chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị. Đó là món quà, là phần thưởng cho sự phấn đấu hết mình trong những năm tháng chúng em được học tập dưới mái Trường Đại học Hà Tĩnh .

Giờ xuất phát là 7 giờ 00 phút ngày thứ 3, vậy mà trước hôm đó, cả đoàn dường như không ngủ được vì háo hức cho chuyến đi đầy ý nghĩa này. Ai ai cũng bận với sự chuẩn bị cho buổi sáng hôm sau. Chiếc xe lăn bánh cùng đoàn chúng em từ Trường Đại Học Hà Tĩnh, với điểm tham quan đầu tiên khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đoàn đi có thầy Ngô Tất Đạt, Trưởng phòng Công tác chính trị - HSSV làm Trưởng đoàn 10 sinh viên ưu tú của Trường. Tại đây đoàn đã thắp hương tưởng niệm và báo cáo thành tích với Đại tướng.

Đoàn sinh viên nhận học bổng Vallet Trường Đại học Hà Tĩnh đã vào thắp hương  tưởng niệm và báo cáo thành tích tại khu mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Sau hơn hai giờ lưu lại nơi đây, chúng em tiếp tục chuyến hành trình đến thăm Trường Đại Học Quảng Bình thân yêu.

14h chiều cùng ngày toàn đoàn chúng em đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị Luxery Palace Quảng Bình, nơi diễn ra lễ trao học bổng Vallet 2018. Rất vinh dự cho em cùng 9 bạn sinh viên của Trường Đại Học Hà Tĩnh được tham dự lễ trao học bổng Vallet năm nay. Tại buổi lễ, chúng em được giao lưu với rất nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, đặc biệt là sự ngưỡng mộ đối với các bạn sinh viên đạt các giải cao trong các kỳ thi Olimpic quốc gia và quốc tế. Không những thế, chúng em còn được hiểu biết nhiều hơn về nguồn gốc và người sáng lập ra Quỹ học bổng Vallet - GS Odon Vallet, được nghe Giáo sư Trần Thanh Vân chỉ bảo những kỹ năng sống cần thiết để trở thành những người con ngoan, trò giỏi và nhắc chúng em luôn ghi nhớ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Giáo sư Trần Thanh Vân cũng mong muốn “cùng với sự hiếu học của các cháu học bổng này sẽ giúp các cháu bay cao hơn, bay xa hơn trên con đường học vấn để mai sau thành tài phục vụ cho Tổ Quốc”

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cùng bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tặng hoa đến  GS Odon Vallet và vợ chồng GS Trần      Thanh Vân, Lê Kim Ngọc

Nhưng có lẽ, giây phút lắng đọng hơn cả là khi em và các bạn sinh viên của Trường Đại Học Hà Tĩnh được xướng tên lên nhận học bổng. Em vô cùng tự hào bởi phần học bổng này không chỉ hỗ trợ cho em về mặt tài chính mà nó còn là nguồn động lực to lớn giúp em học tập và thực hiện ước mơ của mình.

GS Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân trao học bổng cho các em sinh viên ưu tú Trường Đại Học Hà Tĩnh

Bản thân em và các bạn được nhận học bổng ngày hôm nay cũng nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân, chúng em luôn tự nhủ rằng mình phải cố gắng, nỗ lực học tập sao cho xứng đáng với niềm hy vọng của Quỹ học bổng Odon Vallet đã dành cho chúng em, đồng thời để chúng em tự thấy rằng sự cố gắng miệt mài học tập của bản thân đã được ghi nhận, biểu dương và chúng em cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, luôn giữ trong mình ý chí phấn đấu, ngọn lửa nhiệt huyết, vun đắp ước mơ để dành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đặc biệt là dành được các giải cao trong kỳ thi quốc gia và quốc tế.  xứng đáng với công ơn của cha mẹ, thầy cô, xứng đáng là những sinh viên ưu tú của Trường Đại Học Hà Tĩnh.