Hội nghị lần thứ XIII Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN

Nhằm tổng kết, đánh giá hiệu quả hoạt động của Liên hợp thư viện Việt Nam về các nguồn tin KH&CN (sau đây gọi tắt là Liên hợp thư viện) và đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn tin giữa các cơ quan thông tin - thư viện Việt Nam, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ XIII của Liên hợp thư viện tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong 02 ngày 26-27 tháng 6 năm 2015.

Tham dựHội nghịcó ông Tạ Bá Hưng - Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng, Chủ tịchLiênhợp thư viện; ông Lê Xuân Định - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, cơ quan chủ trìLiênhợp thư viện; bà Vũ Dương Thúy Ngà - Phó Vụ trưởng Vụ Thưviện, ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch HộithưviệnViệtNam; GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và trên 140 đại biểu đại diện cho 70thưviệntrong cả nước. Trường Đại học Hà Tĩnh cử ông Đinh Văn Nam - Giám đốc Thư viện tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục thông tin KH&CN Quốc gia cho nhấn mạnh: “Sau 11 năm thành lập và phát triển, Liên hợp Thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên 3 mặt: cơ sở pháp lý, nguồn lực thông tin và quy mô của Liên hợp. Hội nghị thường niên lần thứ XIII của Liên hợp có ý nghĩ đặc biệt quan trọng đánh giá kết quả hoạt động 11 năm qua và đề ra phương hướng trong thời gian tới”

Hội nghị đã tập trung vào những nội dung chính sau: Tổng kết, đánh giá hoạt động của Liên hợp thư viện năm 2014 - 2015; Thảo luận kế hoạch hoạt động và đặt mua cơ sở dữ liệu của Liên hợp thư viện trong năm 2015 - 2016; Thảo luận định hướng quốc gia về phát triển nguồn tin KH&CN giai đoạn 2015 - 2020; Tọa đàm về thành lập tiểu consortium phối hợp bổ sung CSDL Science Direct; Giới thiệu một số dịch vụ cung cấp tài liệu điện tử mới của các nhà xuất bản trên thế giới.

Hội nghị thường niên của Liên hợp thư viện cũng là dịp để các thành viên tham dự có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thông qua giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thông tin thư viện, các đồng nghiệp đến từ các thư viện thành viên trong cả nước và tìm kiếm các cơ hội hợp tác các nhà xuất bản, các tổ chức trong và ngoài nước.

HoinghiTV1

TS. Lê xuân Định phát biểu khai mạc Hội nghị

HoinghiTV2

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm