Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Hà Tĩnh khai giảng năm học mới 2022-2023 Trường Đại học Hà Tĩnh khai giảng năm học mới 2022-2023 Sáng ngày 28/12/2022, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023. Đến dự Lễ...
Sinh viên Khoa Sư phạm đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022 Sinh viên Khoa Sư phạm đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022 Ngày 24/12/2022, vòng chung kết và lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo...
Xét nghiệm tầm soát ung thư gan và ung thứ vú miễn phí cho đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh Xét nghiệm tầm soát ung thư gan và ung thứ vú miễn phí cho đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh Thực hiện chương trình hoạt động “Vì sức khoẻ cộng đồng” của Công ty TNHH MEDLATEC Hà Tĩnh, Sáng...
Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm ...

Những trải nghiệm thú vị tại Israel của các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Những câu chuyện thú vị về cuộc sống, những trải nghiệm trong công việc và làm quen với những con người mới, văn hóa mới là những chia sẻ của 6 bạn sinh viên đã tham gia chương trình thực tập tại Israel vừa trở về tại buổi gặp mặt Ban Giám hiệu nhà trường.

 

Đây là chương trình đào tạo theo mô hình thực học thực làm, gắn kết đào tạo với thực tiễn của nhà trường. Theo đó sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh năm thứ 3 và thứ 4 sẽ có cơ hội được làm thực tập sinh tại các trang trại nông nghiệp ở Israel. Chương trình học tập sẽ kéo dài trong 11 tháng, sinh viên vừa đi học vừa đi làm và được trả lương theo giờ lao động. Tham gia chương trình, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với nền nông nghiệp tiên tiến của Israel; có cơ hội thực hành và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, giao lưu học hỏi với sinh viên các nước trên thế giới.

Bạn Nguyễn Thị An – Lớp K7 Du lịch chia sẻ: “Tại Israel, em được bố trí làm việc tại các farm nông nghiệp với công nghệ hiện đại và em học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ cách quản lý nhân viên, cách làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc của người nước ngoài. Bên cạnh đó, sau giờ làm việc, em còn được tham gia các buổi học ngoại khóa, tham quan các địa điểm nổi tiếng, khám phá vùng đất đầy bí ẩn và mới lạ này. Đây thực sự là một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời sinh viên của em”.

 

Các bạn sinh viên tặng quà cho nhà trường

Còn bạn Lê Thị Thủy – Lớp K7 Khoa học môi trường cho biết: “Sau 11 tháng học tập và làm việc tại Israel, em rất ấn tượng với văn hóa giao thông tại đất nước Israel, thái độ thân thiện và tốt bụng của những người dân nơi đây. Vừa học được nhiều điều bổ ích, vừa được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chúng em vừa được trả lương theo giờ lao động. Trừ các khoản chi phí, sau khi về nước mỗi bạn có thu nhập trung bình khoảng 180 triệu đồng”.

 

Và tặng quà cho các Khoa đào tạo

“Một trải nghiệm tuyệt vời và giúp em có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, trong cách tự lập,thích nghi với môi trường mới và em thấy mình trưởng thành lên rất nhiều sau chuyến đi bổ ích này. Nếu có cơ hội, em rất muốn dược quay trở lại đây một lần nữa”. Bạn Nguyễn Văn Thái - Lớp K7 Khoa học môi trường hào hứng.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chương trình đào tạo vừa học vừa làm giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế, có thu nhập và được làm quen với môi trường làm việc bên ngoài giúp các em hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ tin tưởng rằng sau khi được học tập và làm việc tại Israel, các bạn sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm và thành công trong công việc mà các bạn lựa chọn”.

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên