Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019

6 công trình tiêu biểu được chọn từ 15 công trình tham dự đến từ các Khoa đã báo cáo thành công tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh năm 2019. Tính sáng tạo, sự say mê và mong muốn chiếm lĩnh tri thức khoa học đã được thể hiện tại sân chơi trí tuệ này.

20190516 hn svnckh1

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh là hoạt động  thường niên thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Trong năm học 2018-2019, sinh viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu và đạt được kết quả cao. Nhóm sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đạt giải “Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu – Eureka lần thứ 20 năm 2018” do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; nhóm sinh viên Khoa Sư phạm đã đạt giải Ba giải thưởng Sáng tạo Xanh lần thứ 2 – 2018. Ngoài ra các bạn sinh viên đã mạnh dạn tham dự các cuộc thi tổ chức ngoài trường như cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên. Các công trình nghiên cứu không chỉ có ý nghĩa về mặt thực tiễn mà còn có ý nghĩa lớn trong việc đóng góp vào bề dày thành tích nghiên cứu khoa học của nhà trường. Đăc biệt, một trong hai đề tài đạt giải trên được thực hiện bởi các bạn sinh viên Lào..

20190516 hn svnckh2

20190516 hn svnckh3

20190516 hn svnckh4

Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 15 công trình nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, kinh tế….

20190516 hn svnckh5

Trao tặng giấy khen cho các giảng viên hướng dẫn

Các công trình nghiên cứu khoa học tham gia dự thi năm nay được khảo sát công phu và mang tính ứng dụng cao. Các bạn đã biết vận dụng những kiến thức được học, ứng dụng vào thực tế, bám sát đời sống thực tiễn và có nhiều sự sáng tạo mới trong nghiên cứu. Ban Tổ chức dự kiến sẽ chọn ra 01- 02 đề tài gửi tham gia dự thi cấp Bộ.

20190516 hn svnckh6

Ban tổ chức trao giải Nhất cho hai đề tài

Với sự đầu tư công phu, mang tính ứng dụng thực tế cao, đề tài “Nghiên cứu và xây dựng ứng dụng Foody đa nền tảng” của nhóm sinh viên Lào Oudomy Xokthilat – Lớp K9 Công nghệ thông tin và đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa tại Trường Đại học Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Lê Thị Thơm  – Lớp K8, K9 Khoa học môi trường đã dành giải Nhất. Ban Tổ chức cũng đã trao 02 giải Nhì và 01 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các đề tài tham gia cuộc thi.

20190516 hn svnckh7

Trao giải Nhì

Thành công của Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VII là bước tạo đà, giúp cho sinh viên có niềm say mê hơn trong công tác nghiên cứu khoa học. Sự sáng tạo phong phú, sự say mê và cần cù trong học tập, nghiên cứu sẽ giúp các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

20190516 hn svnckh8

Trao giải Khuyến khích cho 10 đề tài