Giảng viên và Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh” năm 2019

Sáng 29/12/2019, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 do UBND Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đã diễn ra Vòng Chung kết với sự tham dự của 10 ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Trường Đại học Hà Tĩnh có 02 ý tưởng tham dự Vòng Chung kết.

Tại Vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 36 ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi. Sau quá trình thẩm định, đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 10 ý tưởng đạt yêu cầu và có tính sáng tạo, khả thi cao tham gia vào Vòng Chung kết.

20191229 khoi nghiep1

Giảng viên Nguyễn Hữu Đồng trình bày Dự án “Đầu tư mô hình trồng rau thuỷ canh công nghệ cao kết hợp nuôi cá bằng hệ thống “sông trong ao” và sản xuất điện mặt trời”

20191229 khoi nghiep2

Dự án Trung tâm phát triển kỹ năng bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại trẻ em “Hy vọng - Hope” của em Phan Trung Hiếu

Tại Vòng Chung kết, các tác giả trực tiếp thuyết trình về các nội dung của ý tưởng, dự án. Hội đồng giám khảo tham gia đánh giá, phản biện nhiều vần đề liên quan như nguồn vốn, tiềm năng thị trường trong và ngoài tỉnh, cách thức vận hành, sắp xếp nhân sự… Đồng thời, tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai thực tế.

Dự án Trung tâm phát triển kỹ năng bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại trẻ em “Hy vọng - Hope” của sinh viên Phan Trung Hiếu - Lớp K9 SP Toán và Dự án Đầu tư mô hình trồng rau thuỷ canh công nghệ cao kết hợp nuôi cá bằng hệ thống “sông trong ao” và sản xuất điện mặt trời của nhóm giảng viên Nguyễn Hữu Đồng - Khoa Nông nghiệp giành giải Khuyến khích của cuộc thi.

20191229 khoi nghiep3

BTC trao giải Khuyến khích cho các ý tưởng

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019 được tổ chức nhằm khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo tầng lớp nhân dân, trước hết là các doanh nghiệp, các bạn trẻ đang sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo, có thể áp dụng vào thực tiễn; góp phần xây dựng phong trào quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ