Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự Hội thảo về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên phổ thông của các cơ sở đào tạo giáo viên

Trong 02 ngày 30/5 và 01/6 năm 2015 tại Thị xã Cửa Lò, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì Hội thảo về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên phổ thông của các cơ sở đào tạo giáo viên. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục.

Về tham dự hội thảo gồm 14 đoàn từ các cơ sở đào tạo giáo viên như Trường Đại học Vinh, Đại học Huế, Trường Đại học Hồng Đức... Trường Đại học Hà Tĩnh cử 07 đại biểu do TS. Cao Thành Lê - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn tham dự Hội thảo.

Hội thảo có 02 chuyên đề được trình bày bởi các báo cáo viên của Bộ GD & ĐT và 17 bài tham luận đến từ các cơ sở đào tạo giáo viên. Sau phần trình bày, các đại biểu được chia thành các nhóm thảo luận với chủ đề xây dựng chương trình và quản lý thực hiện chương trình đào tạo giáo viên trung học phổ thông. Phần thảo luận nhóm, đoàn đại biểu Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia tích cực, hiệu quả. ThS Phan Đình Anh với vai trò tổ trưởng nhóm thảo luận 2 đã có những ý kiến đóng góp được các đại biểu đến từ các cơ sở đào tạo giáo viên khác đánh giá cao như:  Làm thế nào để triển khai đến đội ngũ giảng viên sư phạm những nội dung căn bản của NQ số 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông và QĐ số 404/QĐ-TTg ngày 27/3/2015 phê duyệt đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông nhanh chóng hiệu quả thực hiện đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng trong cơ sở đào tạo giáo viên? Làm thế nào để tổng kết được “cái mới”đang diễn ra ở phổ thông đưa vào chương trình đào tạo giáo viên và một số nội dung thiết thực khác.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Hoithao1

ThS.  Phan Đình Anh – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Hà Tĩnh trình bày ý kiến

thảo luận nhóm 2

Hoithao2

ThS.  Phan Đình Anh – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Hà Tĩnh trình bày ý kiến thảo luận nhóm 2

Hoithao3

Đoàn Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức