Gần 100 Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn (Lào) nhập học tại Trường Đại học Hà Tĩnh

Sáng ngày 29/9/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức nhập học cho gần 100 Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn sang học tiếng Việt. Đây là đơn vị đầu tiên trong tổng số 12 tỉnh của nước bạn Lào nhập học năm học 2017-2018.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, ThS Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng giới thiệu về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo của Trường đồng thời nhấn mạnh: Hiện tại Trường Đại học Hà Tĩnh đang là đơn vị có số lượng Lưu học sinh Lào đang theo học đông nhất nước Việt Nam với gần 2.000 em. Nhà trường luôn quan tâm và chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo và tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho Lưu học sinh Lào.

ThS Lê Thị Hường mong muốn các em chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường, cố gắng học tốt và sau khi học xong chương trình tiếng Việt, lựa chọn chuyên ngành phù hợp để trở thành cán bộ cốt cán của nước bạn Lào, góp phần vun đắp, xây dựng mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào

Đồng chí Thả Von Si Há Mả Da – Phó Giám đốc Sở Ngoại giao thủ đô Viêng Chăn cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước Lào đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác, hiệu quả giữa nhà trưởng và thủ đô Viêng Chăn trong việc quảng bá, tuyển sinh Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn.

Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, phối hợp của nhà trường trong việc quản lý, đào tạo Lưu học sinh Lào để các em hoàn thành tốt chương trình học tiếng Việt và lựa chọn chuyên ngành phù hợp tiếp tục học tập tại Trường.

Hương Ly