“Ngày hội đọc sách của bé” tại Ivyschool - Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 18/4/2023, tại sân trường Ivyschool - Đại học Hà Tĩnh đã phối hợp cùng Thư viện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé”. Ngày hội thu hút 150 cháu mầm non và gần 100 bạn học sinh Tiểu học trường TH,THCS&THPT - Đại học Hà Tĩnh cùng các cô giáo và các bậc phụ huynh cùng tham gia.

20230418 ngay hoi doc sach1

Ngày hội là hoạt động hưởng ứng Kế hoạch số 140/KH-PGDĐT ngày 04/04/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023. Ngày hội được tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tạo sự hứng thú, khơi gợi đam mê, hình thành cho các bé niềm đam mê đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này, giúp các bé có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn nhỏ được tự do vui chơi và thư giãn, đồng thời khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

20230418 ngay hoi doc sach2

Tại Ngày hội, các bé được tham gia nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Đọc theo nhóm, cô hướng dẫn trẻ cùng đọc, nghe các anh chị Tiểu học đọc sách, giới thiệu sách theo chủ đề, cô kể chuyện cho các bé nghe, bé xem tranh, cùng các bạn tạo hình các bức tranh về chủ đề Quê hương đất nước – Bác Hồ. Từ đây, các bé làm quen với việc đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, rèn cách cách cầm, cách lật từng trang sách, trân trọng giữ gìn sách; chú trọng lựa chọn những câu chuyện có ý nghĩa, nội dung giáo dục phù hợp với lứa tuổi. Qua đó   các bé học tập những tấm gương người tốt, việc tốt…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội:

20230418 ngay hoi doc sach3

20230418 ngay hoi doc sach4