Trường Đại học Hà Tĩnh khai mạc khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng ngày 15/4/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Hà Tĩnh theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục gồm 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí ban hành theo Văn bản hợp nhất số 06 ngày 04/03/2014 của Bộ GD& ĐT. Quy trình tự đánh giá thực hiện theo Thông tư số 62 ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ GD& ĐT về việc ban hành Quy định về quy trình và chu kì kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học, cao đẳng và TCCN. Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài Trường Đại học Hà Tĩnh có 7 thành viên, do GS.TSKH Bành Tiến Long làm Trưởng đoàn.

Tham dự khai mạc về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Đặng Quốc Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính Hà Tĩnh.

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm - tham dự và phát biểu chỉ đạo. PGS.TSKH Nguyễn Xuân Hải khẳng định: Kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học nhằm rà soát, xem xét, đánh giá thực trạng để từ đó có một cái nhìn tổng thể, toàn diện về các lĩnh vực hoạt động; giúp Nhà trường nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu cơ bản, từ đó xây dựng, triển khai các kế hoạch hành động nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. PGS.TSKH Nguyễn Xuân Hải đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan, trung thực, công bằng đồng thời cam kết với Nhà trường triển khai hoạt động tự đánh giá đúng quy định, quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

JPG15 4 2018 khao sat7

PGS.TS Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thay mặt UBND tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Trường Đại học Hà Tĩnh, các quý vị đại biểu về tham dự phiên khai mạc và cho biết: Tỉnh Hà Tĩnh luôn dành sự quan tâm, ưu tiên, tạo điều kiện tốt nhất và luôn đồng hành cùng Trường Đại học Hà Tĩnh nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của Tỉnh. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của kiểm định chất lượng giáo dục, đồng chí Đặng Quốc Vinh cũng đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá khách quan, công bằng nhằm giúp Nhà trường rà soát tổng thể các hoạt động, từ đó đề ra những phương hướng, mục tiêu, chiến lược cụ thể phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh; đồng thời chỉ đạo Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp, cung cấp đầy đủ các tài liệu minh chứng phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục một cách tốt nhất.

15 4 2018 khao sat9

Đồng chí Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã báo cáo tổng quan về cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, quy mô đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế... của nhà trường từ năm 2012-2017; trân trọng cảm ơn Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá, đặc biệt,  trong đợt khảo sát sơ bộ, đã có những gợi ý, hướng dẫn rất chi tiết và thiết thực.

15 4 2018 khao sat10

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan nhằm thu thập thông tin phản hồi; thăm và quan sát cơ sở vật chất để xác thực thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Trường Đại học Hà Tĩnh diễn ra từ ngày 15/4/2018 và sẽ kết thúc vào 19/4/2018.

15 4 2018 khao sat11

Đoàn kiểm định đánh giá ngoài

15 4 2018 khao sat13

Đoàn kiểm định đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và BGH Trường Đại học Hà Tĩnh