Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh: Tổng kết công tác Đảng năm 2017

Chiều ngày 7/2/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh và toàn thể Đảng viên nhà trường.

7 2 2018 dangbo1

Năm 2017 là năm thứ hai Trường Đại học Hà Tĩnh đang triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III. Dưới sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Trường Đại học Hà Tĩnh đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III đề ra.

7 2 2018 dangbo2

Hiện tại, Trường đang đào tạo 56 mã ngành khác nhau trong đó có gần 2.000 sinh viên Lào đang theo học. Trường đang xây dựng, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng thực học, thực làm, gắn kết doanh nghiệp giúp cho các em sinh viên có cơ hội được thực hành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Phối hợp với các trường đại học lớn trong cả nước đào tạo chương trình sau đại học, phục vụ đào tạo nguồn nhân lực cho Khu Kinh tế Vũng Áng.

Công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng, đẩy mạnh, phục vụ đào tạo và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Năm 2017 nghiệm thu 1 đề tài cấp Nhà nước, 4 đề tại cấp Tỉnh, 16 đề tài cấp Trường và cấp Trường trọng điểm. Hiện tại đang triển khai 5 đề tài cấp Bộ, nghiệm thu biên soạn 5 giáo trình, 8 sách chuyên khảo, 2 sách tham khảo, xuất bản nhiều giáo trình; Tổ chức 3 Hội thảo quốc tế và 1 Hội thảo cấp Trường, có 263 công trình khoa học được đăng tải trên các Tạp chí uy tín và các kỷ yếu Hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

Năm 2017, Trường tiếp đón hơn 40 lượt đoàn khách của các nước vào làm việc nhằm mở rộng hợp tác và giao lưu văn hóa như Thái Lan, Đài Loan, Đức, Canada, Lào… Tiếp tục triển khai dự án đưa sinh viên đi thực tập hưởng lương tại các nước Israel và Đài Loan, đưa sinh viên giao lưu văn hóa tại Thái Lan.

Trong năm 2018, phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn với việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TU , ngày 4/11/2013 của BCH TW Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tìm kiếm các giải pháp để thực hiện thành công ba mũ đột phá đã được Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020. Chỉ đạo tốt công tác tuyển sinh, mở rộng quy mô, đa dạng hóa loại hình đào tạo; hợp tác với doanh nghiệp, đẩy mạnh liê kết đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nước và hợp tác quốc tế nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến, các tham luận, đề xuất của các chi bộ trong nhà trường về các vấn đề đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng…

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Hòa – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương những kết quả được trong năm 2017 của Đảng bộ nhà trường, đồng thời đề nghị có biện pháp khắc phục, sửa chữa những tồn tại, hạn chế để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn.

7 2 2018 dangbo3

Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đ/c Trần Thị Thìn

7 2 2018 dangbo4

7 2 2018 dangbo5

7 2 2018 dangbo6

Trao tặng các bằng khen cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2017

Nhân dịp này, Đảng bộ Trường đã trao tặng các bằng khen cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2017.