Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức thành công kỳ thi HSA của ĐHQGHN năm 2024 tại Hà Tĩnh

Trong tháng 4/2024, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức thành công 2 đợt thi 402 và 403 - kỳ thi HSA (Highshool Assessement - Kỳ tthi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông) của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2024 tại Hà Tĩnh. Năm 2024 là năm đầu tiên ĐHQGHN chọn Trường Đại học Hà Tĩnh là 1 trong các địa điểm thi. Điều này cũng chính là 1 nội dung được triển khai cụ thể hoá từ Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 -2027 giữa tỉnh Hà Tĩnh và ĐHQGHN.

Năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực tại 18 địa điểm trong cả nước; đợt thi sớm nhất diễn ra vào ngày 23-24/3/2024 và đợt cuối dự kiến tổ chức ngày 1-2/6/2024. Tại Hà Tĩnh được tổ chức với 02 đợt thi 402 (ngày 6-7/4/2024) và 403 (ngày 20/21/4/2024). Trong đó, đợt thi 402 có 828 tham dự trong 841 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỉ lệ 98,45%; đợt thi 403 có 773 tham dự trong 842 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỉ lệ 91,80%.

A group of people standing in front of a red bannerDescription automatically generated

Hội đồng đợt thi 402 tập huấn công tác coi thi

Để chuẩn bị cho các đợt thi này, Trường Đại học Hà Tĩnh đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, nhân sự đảm bảo cho kỳ thi theo yêu cầu của Trung tâm Khảo thí - ĐHQGHN: hệ thống máy chủ, hạ tầng, hệ thống phòng máy (06 phòng máy với hơn 230 máy tính); điều động hơn 80 lượt nhân sự ở tất cả các vị trí như: lãnh đạo Hội đồng thi, thư ký, giám sát, coi thi, bảo vệ… làm nhiệm vụ cho 02 đợt thi.

Hệ thống phòng máy tính của Trường Đại học Hà Tĩnh phục vụ các đợt thi HSA

Bên cạnh đó, Trường Đại học Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị như Phòng PA03 - Công an Hà Tĩnh; Công an Cẩm Vịnh, Điện lực huyện Cẩm Xuyên… đảm bảo các đợt thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã tham gia theo sự điều động của Hội đồng thi, đồng thời chủ động hỗ trợ phụ huynh và học sinh từ khắp nơi trên cả nước, trên địa bàn tỉnh về tham gia kỳ thi.

Theo đánh giá của Trung tâm Khảo thí - ĐHQGHN, so với các đợt thi diễn ra cùng thời gian của các năm trước đây, thí sinh dự thi năm 2024  chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, tập trung làm bài thi và ít có thí sinh rời phòng thi sớm. Tại Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh mặc dù lần đầu phối hợp tổ chức, nhưng mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, đến đội ngũ cán bộ tham gia thi đều được chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận; công tác phối hợp chặt chẽ, đồng bộ nên cả 2 đợt thi tại đây đều diễn ra thành công, không có sai sót nào. Đây chính là cơ sở để Trung tâm Khảo thí - ĐHQGHN tiếp tục đề xuất triển khai các nhiều đợt thi hơn vào năm 2025 và các năm tiếp theo.

Các thành viên Hội đồng đợt thi 403 sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Để chuẩn bị cho năm 2025, Trường Đại học Hà Tĩnh dự kiến đề xuất với Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tăng số đợt thi lên 06 đợt để đáp ứng nhu cầu của học sinh tỉnh nhà và các tỉnh bạn, đồng thời có kế hoạch tăng số lượng máy tỉnh tối thiểu là 100 máy. Điều này sẽ giúp tăng cơ hội tham gia kỳ thi cho học sinh phổ thông của tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận, đồng thời giảm áp lực về chi phí đi lại, ăn ở cho con em vùng sâu, vùng xa của Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh của các đợt thi:

Thí sinh làm thủ tục thi

Đội xe ôm tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh