Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tích cực tham gia “Chủ nhật đỏ”

Sáng ngày 28/01/2024,  Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứu XVI - năm 2024. Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia hiến máu.

Chương trình “Chủ nhật đỏ” tại Hà Tĩnh nhằm lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”, kịp thời bổ sung những giọt máu quý giá cứu chữa người bệnh. Sau hơn 2  tuần phát động, Trường Đại học có 15 cán bộ giảng viên và gần 120 sinh viên đăng ký tham gia.

Tại chương trình "Chủ nhật đỏ" sáng nay, Ban tổ chức đã  tiếp nhận 668 đơn vị máu. Đây là nguồn máu bổ sung, khắc phục tình trạng thiếu máu trong chữa bệnh cứu người. Và là nguồn dữ trữ đảm bảo công tác này trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024.

Chương trình "Chủ nhật đỏ" cũng mở đầu cho các hoạt động hiến máu năm 2024. Dự kiến năm nay, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ chủ trì tổ chức 2 đợt hiến máu vào tháng 4 và tháng 10, với tổng đơn vị máu sẽ thu về khoảng 350.