Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh: Phát động hưởng ứng Hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2015

Chiều ngày 17/03/2015, Đoàn trường Đại Học Hà Tĩnh đã tổ chức phát động hưởng ứng Hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2015. Hội thi do Trung ương Đoàn phát động. Đây là hoạt động thiết thực, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”; chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015 và đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần XII.

Tham gia buổi phát động có đồng chí Biện Văn Quyền, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Phó Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo đoàn viên, học sinh - sinh viên. Sau lời phát động, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu đã hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký và tham gia thi. Ngay trong chiều ngày 17/3/2015 đã có gần 100 lượt thí sinh tham gia dự thi. Thí sinh Hoàng Thị Xuân K4- Công nghệ thông tin đạt được điểm số cao nhất với 470 điểm. Không chỉ các bạn sinh viên Việt Nam tới tham gia dự thi mà còn có rất nhiều ban sinh viên Lào đang học tại trường cũng tham gia tích cực. Với cách xây dựng câu hỏi khá sinh động, Hội thi online khiến các bạn sinh viên khá phấn khích và thích thú.

19-3Doan1

Quyết tâm giành điểm số cao ngay trong ngày phát động

Bạn Nguyễn Thị Lành, lớp K4- Công nghệ thông tin cho biết: “Hội thi thật bổ ích và lý thú, nó giúp em củng cố lại những kiến thức đã được học và đồng thời tạo điều kiện cho em cũng như các bạn sinh viên biết thêm nhiều điều, nhất là các vấn đề lịch sử, kinh tế và chính trị”

Hội thi là cơ hội để các bạn sinh viên Trường Đại Học Hà Tĩnh nói riêng và sinh viên cả nước nói chung có thể nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

19-3Doan2

Không khí sôi nổi trong phòng thi trực tuyến

BCH Đoàn trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn thể các bạn sinh viên tích cực tham gia Hội thi. Để tham gia Hội thi, các bạn sinh viên chỉ cần vào website: http://anhsangsoiduong.cpvm.vn/ đăng ký tài khoản và thi trực tuyến. Theo thông tin từ đ/c Biện Văn Quyền cho biết Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo Đoàn trường lập đội thi đại diện cho các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh tham dự bảng đấu tập thể khu vực miền Trung. Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên tới 300 triệu đồng cùng với những chuyến du lịch về nguồn dành cho các cá nhân và tập thể đạt giải.