Trường Đại học Hà Tĩnh hưởng ứng Giờ trái đất năm 2015

Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2015, sáng ngày 28/3/2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức lễ phát động Đạp xe vì môi trường và Phong trào tiết kiệm điện năm 2015 với sự tham dự của các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,UBND thành phố Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, Tập đoàn Viettel tại Hà Tĩnh cùng sự có mặt của các CBGV và sinh viên nhà trường.

Năm 2015 là năm thứ 7 liên tiếp Việt Nam tham gia Chiến dịch Giờ trái đất để cùng kêu gọi cộng đồng chung tay cùng góp sức bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của mỗi người về tầm quan trọng của việc chống biến đổi khí hậu và ứng phó với thiên tai.

Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó với biến đổi khí hậu” tập thể CBGV và HSSV Trường Đại học Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng chương trình Giờ trái đất năm 2015 bằng việc tổ chức các hoạt động: Đạp xe cổ động, tuyên truyền miệng, phát tờ rơi, diễn đàn sinh viên với biến đổi khí hậu… Đây là những hoạt động thực sự có ý nghĩa khi mà môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Các hoạt động nhằm tuyên truyền và vận động người dân hưởng ứng bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cho người dân và các bạn sinh viên để có trách nhiệm hơn với môi trường sống xung quanh.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Đính – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh trong thời gian qua, nhà trường tích cực hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện và phát động phong trào trồng cây tại Trường để tạo môi trường xanh sạch đẹp, thân thiện hơn đồng thời kêu gọi các bạn sinh viên không chỉ một giờ mà thực hiện những hành động đó trong suốt 365 ngày trong năm. Chỉ với một hành động đơn giản nhưng chúng ta có thể tiết kiệm điện để san sẻ khó khăn với đồng bào ở những nơi còn thiếu điện, cũng là cách để bảo vệ môi trường sống hôm nay và cho tương lai các thế hệ mai sau.

Sau lễ phát động, chương trình đạp xe vì môi trường với hành trình vòng qua các tuyến phố chính của Thành phố Hà Tĩnh, các CBGV và sinh viên Trường Đại Hà Tĩnh mong muốn chuyển tải thông điệp của Giờ trái đất 2015 đến với người dân thành phố cũng chung tay tiết kiệm năng lượng và hành động bảo vệ môi trường.

giotraidat1

giotraidat2

giotraidat3

giotraidat4