Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3/2015, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Lê - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng ban đoàn kết, tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh.

29-3doan1

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ThS Biện Văn Quyền – Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ Đoàn thanh niên qua các thời kỳ. 84 năm qua cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn, xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, dám nghĩ, dám làm, không ngại hi sinh gian khổ, sắn sàng đảm nhận, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, lập nên những kỳ tích làm rạng rỡ non sông đất nước.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh , trưởng thành và có nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển của nhà trường và phong trào thanh niên của Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh. Tích cực tham gia các phong trào tình nguyện, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nông thôn mới, các hoạt động xung kích vì cuộc sống của cộng đồng. Đặc biệt phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp truyền thống và nhân ái của tuổi trẻ nhà trường, được các tổ chức và bà con nhân dân ghi nhận. Các bạn sinh viên đã thành lập Câu lạc bộ ngân hàng máu sống để sẻ chia những giọt máu nghĩa tình cho người bệnh mọi lúc, mọi nơi. Với những đóng góp đó, Đoàn Trường liên tục nhận được nhiều bằng khen, cờ thi đua của các cấp bộ đoàn vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, và phong trào tình nguyện.

29-3doan2

ThS Lê Thị Hường tặng hoa chúc mừng Đoàn Trường

Ghi nhận những thành thành tích Đoàn Trường đạt được, ThS Lê Thị Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đề nghị Đoàn Trường tập hợp hết lực lượng thanh niên trong trường để phát huy vai trò của các cá nhân, phân cấp các chương trình hoạt động Đoàn để tạo điều kiện cho các đoàn viên tham gia đồng thời các hoạt động phải gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

29-3doan2.jp

Đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh chúc mừng Đoàn Trường

Thay mặt Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thị Lê mong muốn tuổi trẻ nhà trường phát huy hết sức trẻ, tinh thần sáng tạo, lòng nhiệt huyết để ngày càng có nhiều hoạt động vì an sinh xã hội ý nghĩa hơn nữa góp phần vào sự phát triển chung của tuổi trẻ tỉnh nhà.

29-3doan4

Làm lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên

Nhân dịp này Đoàn Trường đã làm lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên trong độ tuổi cho phép năm 2015.