Đoàn công tác tỉnh Bolykhămxay thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Sáng ngày 4/8/2016, Đoàn công tác tỉnh Bolykhămxay đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh.

160804bolykhamxay1

160804bolykhamxay2

Đoàn công tác tỉnh Bolykhămxay

Báo cáo về tình hình học tập của Lưu học sinh tỉnh Bolykhămxay, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: tỉnh Bolykhămxay đang có số lượng Lưu học sinh theo học tại Trường đông nhất và có số học sinh nhận được học bổng nhiều nhất trong số 11 tỉnh của nước bạn Lào. Điều này khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Trường và tỉnh Bolykhămxay trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong tổng số 436 Lưu học sinh tỉnh Bolykhămxay đang theo học tiếng Việt và chuyên ngành có 23.5% đạt loại giỏi, 66.27% đạt loại khá. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn tỉnh Bolykhămxay tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong công tác quảng bá tuyển sinh trong năm học 2016-2017 đồng thời hỗ trợ nhà trường đề xuất với Chính phủ Lào cho thành lập Trường Hữu nghị Việt – Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

160804bolykhamxay3

Đại diện hai đơn vị tặng hoa và quà chúc mừng

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Khăm Xí Dồm Mả Lạt – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bolykhămxay cảm ơn Trường Đại học Hà Tĩnh đã đào tạo nguồn cán bộ cho nước Lào đồng thời hứa sẽ tích cực quảng bá tuyển sinh để có nhiều học sinh tỉnh Bolykhămxay sang học tập tại Trường trong năm học mới.

160804bolykhamxay4

Cùng chụp ảnh lưu niệm