Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ tốt nghiệp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

Sáng ngày 5/8, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ tốt nghiệp tiếng Việt cho 540 lưu học sinh Lào của 10 tỉnh: Bolykhamxay, Khammuon, Savannakhet, Xiengkhoang, Champasac, Xekong, Huaphan, Salavan,  Attapu, Viengchan và Thủ đô Viengchan.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí:  Đặng Hữu Trình, Đại diện Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh; Nguyễn Thị Cẩm, đại diện Sở Ngoại vụ; Lê Thị Thảo, đại diện Sở nội vụ. Về phía trường Đại học Hà Tĩnh có ThS. Lê Thị Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; ThS. Hoàng Kim Thuật, Phó hiệu trưởng cùng các thầy giáo, cô giáo lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm; các giáo viên giảng dạy tiếng Việt và các em lưu học sinh K8TV.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em lưu học sinh với màn văn nghệ chào mừng đặc sắc.

Báo cáo tổng kết khóa học đã làm nổi bật những thành tích đạt được của các em lưu học sinh đồng thời chỉ ra những hạn chế, khó khăn để rút kinh nghiệm cho việc đào tạo những khóa tiếp theo.

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Lê Thị Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những kết quả đạt được của khóa học và căn dặn các em lưu học sinh luôn nỗ lực phấn đấu để tiếp tục chặng đường học tập tiếp theo.

Các em lưu học sinh vui mừng được nhận phần thưởng, quà lưu niệm của trường Đại học Hà Tĩnh.

Đáp lại tình cảm của các thầy giáo, cô giáo, em Kantana (Lớp TV14) đã bày tỏ những tình cảm xúc động và lòng biết ơn sâu sắc đối với Trường Đại học Hà Tĩnh và các thầy giáo, cô giáo đã tận tình giúp đỡ các em lưu học sinh khi sang học ở Việt Nam.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp, trang trọng và mong đợi ngày tái ngộ của tình cảm thầy cô, bạn bè lưu luyến.

Một số hình ảnh của buổi lễ: