Tân sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhập học nguyện vọng 1

Sáng ngày 19/8/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức nhập học cho các tân sinh viên trúng tuyển nguyện vọng 1.

160822svnhaphoc1

Chuẩn bị các thủ tục hồ sơ để nhập học

Năm nay Trường Đại học Hà Tĩnh xét tuyển dựa trên kỳ thi THPT quốc gia và dựa vào kết quả học tập THPT; điểm xét tuyển từ ngưỡng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT (hoặc trung bình chung của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ở năm học lớp 12 không nhỏ hơn 6.0 đối với xét học bạ).

Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

160822svnhaphoc2

Các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn thủ tục nhập học và lấy phiếu đăng ký

Ngay từ ngoài cổng Trường Đại học Hà Tĩnh, các băng rôn, khẩu hiệu chào đón các bạn tân sinh viên được treo khắp mọi nơi làm cho không khí của ngày hội đến trường càng náo nhiệt hơn.Cùng với đó là sự có mặt của các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên tình nguyện của nhà trường tận tình giúp đỡ các em hoàn tất những thủ tục nhập học cần thiết như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, đăng ký giáo trình, tài liệu học tập,… Sự nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học một cách nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên khi bước vào môi trường học tập mới.

160822svnhaphoc3

160822svnhaphoc4

160822svnhaphoc5

Sau khi nhập học các tân sinh viên sẽ bắt đầu những buổi học đầu tiên trên giảng đường đại học với tuần sinh hoạt công dân, làm quen với các quy chế học tập và rèn luyện tại trường Đại học Hà Tĩnh.

160822svnhaphoc6

Làm thủ tục nhập học