Tổ chức thành công hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ X năm học 2019 – 2020

Sáng 3/6/2020 trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ X. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu đến từ Sở Khoa học & Công nghệ, Tỉnh đoàn, các trường TC- CĐ trong tỉnh; lãnh đạo Trường, các Khoa, bộ môn, Phòng ban liên quan và đại diện sinh viên các khoa của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Thị Ái Đức - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa và vị trí của nghiên cứu khoa học (NCKH) nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu cuả trường; qua đó giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp sinh viên hình thành các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề...

Năm học 2019 – 2020 là năm có tỷ lệ số đề tài và sinh viên tham gia NCKH trong tổng số sinh viên toàn trường cao nhất từ trước tới nay. 15/73 đề tài được các khoa lựa chọn từ Hội thi SVNCKH cấp khoa tham gia dự thi SVNCKH cấp trường. Tại Hội nghị, đại diện của 7 nhóm sinh viên đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài trước Hội đồng đánh giá về những kết quả nghiên cứu chính của đề tài. Kết thúc Hội nghị, Hội đồng đánh giá đã trao 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 2 giải Nhất thuộc về đề tài “Ứng dựng truyền thông tương tác quảng bá thương hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh” của các sinh viên Sonemanyla Vilaiphone, Nguyễn Thị Hoài Thương, Thammavong Inthavong và Chongmor Lecxenglor đến từ Khoa Chính trị - Luật và đề tài “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống quản lý nhà hàng đa nền tảng dựa trên công nghệ giọng nói” của các sinh viên Nguyễn Văn Mão và Hồ Văn Phúc Vinh đến từ Khoa Kỹ thuật - Công nghệ. Các đề tài mang tính ứng dụng cao và có ý nghĩa thực tiễn.

20200605 hoi nghi NCKH1

Toàn cảnh Hội nghị SVNCKH lần thứ X Trường ĐH Hà Tĩnh

20200605 hoi nghi NCKH2

Đại diện nhóm Sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ báo cáo tại Hội nghị