Mùa xuân tình nguyện!

Một mùa xuân mới đang về mang theo những cơn gió lạnh len lỏi khắp các đường làng, ngõ phố. Với mong muốn đem đến những yêu thương, ấm áp đến với những người dân nghèo và những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Mùa xuân tình nguyện 2016” nhằm kêu gọi sự ủng hộ của tất cả mọi người cùng chung tay sẻ chia hơi ấm, những tình cảm chân thành, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Chương trình là cơ hội kết nối trái tim tình nguyện hướng về chiến sĩ, đồng bào nơi biên cương và nhân dân vùng biên giới Việt – Lào thuộc các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Huy động các nguồn hỗ trợ từ cá nhân, doanh nghiệp, người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, cộng đồng học sinh, sinh viên nhằm quyên góp tiền mặt, quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết... giúp đồng bào có một mùa đông ấm áp đặc biệt là các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái tết đầm ấm, tràn đầy tình yêu thương.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng  đánh giá cao sự chuẩn bị của Hội Sinh viên trong việc tổ chức chương trình đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc thu hút được đông đảo sinh viên và các nhà hảo tâm. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ hi vọng rằng thông qua các hoạt động tình nguyện, các bạn sinh viên sẽ học được nhiều kỹ năng sống, ý thức được vai trò của mình đối với cộng đồng xã hội đặc biệt là các hoạt động  tình nguyện tại chỗ góp phần xây dựng Trường ngày càng phát triển hơn.

Với số tiền mặt và các đồ dùng quyên góp được, các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ đến phátquàtậntaycác chiến sĩ, đồng bào tại các xã thuộc các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, của các huyện Hương Khê, Vũ Quang. Tổ chức nấu bánh chưng tại trường để tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã khó khăn của Huyện Cẩm Xuyên và các điểm trao tặng quà. Những việc làm tuy nhỏ nhưng thiết thực mang đầy tính nhân văn sâu sắc, ý nghĩa, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách và tinh thần thiện nguyện truyền thống của tuổi trẻ nhà trường.

muaxuan2016tinhnguyen1

muaxuan2016tinhnguyen2

muaxuan2016tinhnguyen3

Chương trình thu hút được sự tham gia đóng góp của các thầy cô và các bạn sinh viên nhà trường

muaxuan2016tinhnguyen4

muaxuan2016tinhnguyen5

muaxuan2016tinhnguyen6

Các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng xe đạp cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

muaxuan2016tinhnguyen7

Cùng chung tay cho hoạt động mang tính ý nghĩa và nhân văn sâu sắc.