Hơn 300 tình nguyện viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia Ngày Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 17/01/2016, đã có hơn 300 tình nguyện viên của Trường Đại học Hà Tĩnh cùng tham gia vào ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình được tổ chức bởi Báo Tiền phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh.

Đến dự và động viên các tình nguyện viên hiến máu trong Ngày Chủ nhật Đỏ có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và nhiều đồng chí lãnh đạo các sở ngành trong Tỉnh. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh, có đồng chí Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng hơn 300 tình nguyện viên là cán bộ trẻ và sinh viên của Trường tham gia ngày hội.

hienmau20161

Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh thăm, động viên các bạn tình nguyện viên

Để chuẩn bị tốt cho Ngày Chủ nhật Đỏ, từ hơn một tuần nay, Đoàn trường đã truyền thông và vận động các bạn tình nguyện viên là sinh viên và các cán bộ trẻ của Trường đăng ký tham gia. Ban tổ chức chương trình giao chỉ tiêu cho Đoàn trường vận động 155 tình nguyện viên, nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện, đã có hơn 300 bạn trẻ đến với hoạt động ý nghĩa này.

hienmau20162

ThS. Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường động viên, khích lệ tình nguyện viên

Ngoài việc tham gia trực tiếp hiến máu, các bạn trẻ của Trường Đại học Hà Tĩnh còn tham gia vào nhiều vị trí từ dẫn chương trình, nhảy cổ động, đón tiếp, chăm sóc người hiến máu, viết phiếu và trao quà cho các tình nguyện viên,…

hienmau20163

Nụ cười các TNV Trường Đại học Hà Tĩnh

Chia sẻ với chúng tôi tại ngày hội, bạn Đào Thị Lan (Khoa Ngoại ngữ) cho biết: “Là sinh viên năm cuối, đã tham gia hiến máu 8 lần, với tôi mỗi lần hiến máu là một trải nghiệm nhiều cảm xúc. Vẫn có cái hồi hộp của lần đầu hiến máu, cái lo lắng khi hiến vào những ngày thi cử, nhưng tôi vẫn tự tin và trần đầy hạnh phúc khi nghĩ đến việc máu của mình và các bạn hiến tặng hôm nay, sẽ giúp được cho các bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo”.

hienmau20164

Đào Thị Lan (Khoa Ngoại ngữ) cười hạnh phúc với lần hiến máu thứ 8

Ngày Chủ nhật Đỏ tiếp nhận được 402 đơn vị máu, trong số đó có gần 150 đơn vị do các tình nguyện viên của Trường Đại học Hà Tĩnh hiến tặng. “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi” là thông điệp mà ban tổ chức muốn chia sẻ tới cộng đồng trong Ngày chủ nhật Đỏ. Thông qua hoạt động này, mỗi bạn trẻ đều có nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện. Mỗi giọt máu được hiến tặng là một món quà vô giá, chưa đựng giá trị nhân đạo cao cả, tình yêu thương bao la mà chúng ta dành cho người bệnh.

Một số hình ảnh của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tại Ngày chủ nhật Đỏ 2016

hienmau20165