Khoa Kỹ thuật - Công nghệ tổ chức thành công Hội thảo NCKH tháng 3 năm 2016

Theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường công tác NCKH trong cán bộ, giảng viên, 8h00 ngày 18/03/2016, tại phòng họp cơ sở mới, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã tiến hành Hội thảo khoa học tháng 3 năm 2016.

Về dự Hội thảo có TS. Cao Thành Lê, Bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng; ThS Lê Thị Hường, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; ThS. Hồ Thị Nga, Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Trần Đình Anh, Trưởng Phòng Đào tạo cùng toàn thể cán bộ giảng viên và đại diện sinh viên của khoa đến dự. PGS.TS. Nguyễn Quốc Thắng và TS. Nguyễn Sĩ Minh chủ trì Hội thảo.

hoinghikh20161

PGS.TS. Nguyễn Quốc Thắng tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và khai mạc Hội thảo

Trong những năm qua Khoa Kỹ thuật - Công nghệ cũng đã có những thành tích nhất định trong NCKH và hướng dẫn sinh viên NCKH. Khoa đã 8 lần tổ chức Hội nghị Sinh viên NCKH có chất lượng, tham gia đầy đủ các Hội nghị sinh viên NCKH cấp Trường, trong đó đạt 3 giải Nhất sinh viên NCKH cấp Trường. Nhiều cán bộ có các công trình khoa học công bố trong các tạp chí chuyên ngành và Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh.

Khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Quốc Thắng đã nêu tầm quan trọng, ý nghĩa của NCKH đối với mỗi cán bộ giảng dạy đại học và khẳng định, chủ trương để các khoa tổ chức hội thảo khoa học hàng tháng của BCH Đảng bộ, BGH nhà trường là nét mới nhằm tăng cường công tác NCKH trong thời kỳ mới. Để làm tốt nhiệm vụ này đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các cán bộ quản lý và giảng viên.

hoinghikh20162

TS. Cao Thành Lê, Bí thư Đảng ủy, P.Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Hội thảo diễn ra nghiêm túc với 4 báo cáo có hàm lượng khoa học cao và mang tính thiết thực, hữu ích gồm: “Công nghiệp công nghệ cao với sự phát triển kinh tế thế giới” của PGS.TS. Nguyễn Quốc Thắng, “An toàn lao động và vệ sinh môi trường, tồn tại và nguyên nhân” của TS. Nguyễn Sỹ Minh, “Ứng dụng một số thuật toán về đồ họa để thiết kế game rắn săn mồi” của ThS. Bùi Thị Thu Hoài, “Tổng quan về cột thép chữ I có bản bụng khoét rỗng” của ThS. Trần Ngọc Tuyến.

hoinghikh20163

TS. Nguyễn Sỹ Minh trình bày báo cáo “An toàn lao động và vệ sinh môi trường, tồn tại và nguyên nhân”

Sau khi trình bày báo cáo, các tác giả nhận được rất nhiều câu hỏi phản biện, nhiều ý kiến đóng góp. Quá trình thảo luận diễn ra sôi nổi, đưa lại nhiều điều bổ ích, giúp các tác giả hoàn thiện nghiên cứu của mình.

hoinghikh20164

ThS. Trần Ngọc Tuyến báo cáo đề tài “Tổng quan về cột thép bản bụng rỗng”

Hội thảo cũng được các đại biểu về dự đánh giá cao tính nghiêm túc cũng như tính hiệu quả. Tại Hội nghị, TS. Cao Thành Lê phát biểu: “Việc tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa là một hoạt động vô cùng hữu ích, không những tăng cường chất lượng sinh hoạt chuyên môn mà nó còn nâng cao năng lực nghiên cứu cho mỗi cán bộ giảng viên, góp phần không nhỏ nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học cho nhà trường. Đồng thời, Khoa cần mở rộng, mời thêm sinh viên tham gia Hội thảo để tạo cho các em có nhiều sân chơi hơn, điều này giúp các em phát huy tính sáng tạo trong học tập”.

Sau Hội thảo, Khoa đã tổ chức rút kinh nghiệm và đề ra kế hoạch cho các hội thảo của các tháng tiếp theo. Trong những hội thảo tới, Khoa sẽ khuyến kích những báo cáo bằng tiếng Anh, hoặc chuẩn bị bằng tiếng Anh báo cáo bằng tiếng Việt và ngược lại.