PGS.TS. Phạm Quang Hà, Phó viện trưởng Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 04 tháng 3 năm 2016, PGS.TS. Phạm Quang Hà, Phó viện trưởng Viện Môi trường Nông nghiệp đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, lãnh đạo và giảng viên Khoa Sư phạm Tự nhiên và báo cáo chuyên đề trước cán bộ giảng viên và sinh viên ngành Khoa học Môi trường của Khoa.

Tiếp PGS.TS. Phạm Quang Hà, về Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng; TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng,;TS. Phan Anh, Phó Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế. Về phía Khoa Sư phạm Tự nhiên có ThS. Bùi Văn Hạt, Trưởng Khoa và tập thể cán bộ giảng viên của Khoa.

viennn1

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ đã thay mặt Nhà trường cảm ơn PGS.TS. Phạm Quang Hà đã thăm Trường và ủng hộ tiến trình xây dựng và phát triển của Trường. Hai bên đã trao đổi với nhau về những thuận lợi và khó khăn, những thách thức của một đơn vị đào tạo, đồng thời cũng đưa ra những định hướng nhằm đưa Trường phát triển ngang tầm với một số trường đại học trong nước.

viennn2

PGS.TS. Phạm Quang Hà là người con của quê hương Hà Tình, đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo, với bề dày kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình. ThS. Bùi Văn Hạt, thay mặt Khoa Sư phạm Tự nhiên bày tỏ mong muốn PGS.TS. Phạm Quang Hà giúp đỡ Trường và Khoa trong công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, viết giáo trình, hướng dẫn nghiên cứu sinh và kết nối các chuyên gia, các nhà khoa học để cùng xây dựng và phát triển Trường nói chung và Khoa Sư phạm Tự nhiên nói riêng.

viennn3

viennn4

PGS.TS. Phạm Quang Hà ghi nhận sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Nhà trường đồng thời khẳng định sẽ sẵn sàng giúp Trường cũng như Khoa, kết nối các dự án Quốc tế, kết nối với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước về hợp tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cho Nhà trường.

Hai bên đã trao đổi, thống nhất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là việc kết nối chuyên môn giữa Viện với Trường, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, làm luận văn tốt nghiệp và hỗ trợ giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học.

viennn5

Trao đổi, giao lưu với gần 200 sinh viên ngành Khoa học Môi trường và cán bộ giảng viên của Khoa Sư phạm Tự nhiên, PGS.TS. Phạm Quang Hà đã trình bày chuyên đề “Phương pháp kết hợp giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong trường đại học, kinh nghiệm Việt Nam và một số nước phát triển.”. Với phương pháp hấp dẫn, nội dung chuyên đề lý thú, PGS.TS. Phạm Quang Hà đã làm cho sinh viên thích thú, hào hứng lắng nghe và cùng thảo luận sôi nổi.

viennn6

Kết thúc buổi nói chuyện, thay mặt Khoa, ThS. Bùi Văn Hạt bày tỏ lòng cảm ơn PGS.TS. Phạm Quang Hà đã tới thăm và làm việc tại Trường, đồng thời mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cũng như cá nhân PGS.TS Phạm Quang Hà đối với Trường Đại học Hà Tĩnh và Khoa Sư phạm Tự nhiên.

viennn7