PGS.TS. Nguyễn Đình Phư tặng sách cho Trường Đại học Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sinh ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Mỗi người con Hà Tĩnh khi xa quê đều có những mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình cho quê hương bằng vật chất hay tinh thần. PGS. TS Nguyễn Đình Phư – Một người con Hà Tĩnh cũng như vậy, ông đã trao tặng 7 đầu sách do chính ông biên soạn, thuộc hai lĩnh vực mà ông nghiên cứu cho Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh.

PGS.TS  Nguyễn Đình Phư, sinh năm 1954 tại Thạch Đỉnh, Thạch Hà, Hà Tĩnh, là học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng - Thạch Hà, khóa 1969 - 1972, từng là học sinh giỏi Toán Hà Tĩnh những năm 1970. PGS.TS Nguyễn Đình Phư nhận bằng Tiến sĩ Toán – Lý năm 1990 tại Liên Xô và được phong học hàm PGS năm 2004. Hiện nay, PGS.TS Nguyễn Đình Phư là giảng viên Khoa Toán - Tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, đồng thời là Hội viên Hội Toán học Việt Nam và Đông Nam Á. Ngoài chuyên ngành nghiên cứu chính là toán học, PGS.TS Nguyễn Đình Phư còn được biết đến là một chuyên gia năng lượng sinh học. PGS.TS Nguyễn Đình Phư đã biên soạn 11 đầu sách và công bố 55 bài báo trong và ngoài nước về chuyên ngành toán học; 20 đầu sách và 5 bài báo về lĩnh vực năng lượng sinh học.

Về chuyên ngành toán học: PGS. TS Nguyễn Đình Phư tặng 5 đầu sách: Lý thuyết ổn định và ứng dụng; Phương trình vi phân đa trị; Lý thuyết phương trình vi phân; Toán mờ - lý thuyết, các phương pháp và ứng dụng; Toán cao cấp. Đây là những đầu sách PGS. TS Nguyễn Đình Phư tâm huyết biên soạn trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu. Những đầu sách này là tài liệu học tập và tham khảo tốt cho giảng viên, sinh viên chuyên ngành toán và các khối kinh tế, kỹ thuật.

pgsnguyenthutangsach1

Về lĩnh vực năng lượng sinh học: PGS. TS Nguyễn Đình Phư đã biên soạn 20 đầu sách, trong dịp này ông tặng 2 đầu sách: “Sự kỳ diệu của Năng lượng sinh học” và “Hướng dẫn ứng dụng Năng lượng sinh học” đây là hai đầu sách đặc sắc nhất trong số 20 đầu sách của ông biên soạn. Sách hướng dẫn tập luyện và  ứng dụng của năng lượng sinh học đối với mọi người. Đây là những tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực khoa học sự sống và bảo vệ sức khỏe…

pgsnguyenthutangsach2

Trường Đại học Hà Tĩnh trân trọng cảm ơn món quà đầy ý nghĩa của PGS.TS Nguyễn Đình Phư. Mong rằng trong thời gian tới PGS.TS Nguyễn Đình Phư tiếp tục dành những tình cảm và quan tâm hơn nữa trong việc tặng sách, nghiên cứu khoa học cũng như đào tạo của Nhà trường.

Sau khi tiếp nhận những đầu sách trên, Trung tâm Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh đã xử lý nghiệp vụ, biên mục vào phần mềm quản lý thư viện điện tử Libol6.0. Vì vậy, Trung tâm Thư viện trân trọng giới thiệu đến bạn đọc là cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường quan tâm tìm đọc qua cổng thông tin tra cứu trực tuyến (OPAC) tại địa chỉ http://113.160.178.182:8082/opac/.Trung tâm Thư viện trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!