Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016

Sáng ngày 19/3/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ phát động phong trào tiết kiệm điện – Đạp xe vì môi trường, hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016.

Với chủ đề “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”, Giờ trái đất năm 2016 nhằm tuyên truyền và vận động người dân hưởng ứng bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của mỗi người về tầm quan trọng của việc chống biến đổi khí hậu và  ứng phó với thiên tai.

Giờ trái đất đã trở thành sự kiện quen thuộc của các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Năm nay, để hưởng ứng Giờ trái đất, nhà trường đã tổ chức hoạt động “Đạp xe vì môi trường” qua các trung tâm chính của thành phố. Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên và các đơn vị đồng hành: UBND thành phố Hà Tĩnh, Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh, Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh, Viettel Hà Tĩnh, Công ty Quảng cáo Hoàng Long. Đặc biệt điểm thu hút nhất chính là nghi thức tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3/2016. Với những việc làm ý nghĩa và thiết thực đó, các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh muốn gửi gắm thông điệp về sử dụng tiết kiệm năng lượng và không chỉ dừng lại một giờ mà còn thực hiện trong suốt 365 ngày trong năm. Bạn Dương La – Lớp K6 Môi trường chia sẻ: “Là một sinh viên ngành Khoa học Môi trường, mình ý thức rõ vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta, nơi mà sự ô nhiễm đang là vấn đề nóng bỏng của thế giới. Mình hy vọng các bạn sinh viên hãy bằng những hành động nhỏ như: tiết kiệm điện, không vứt rác bừa bãi, đến trường bằng phương tiện công cộng.. để cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta”.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, ThS Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng kêu gọi các bạn sinh viên và cán bộ, giảng viên cùng chung tay hưởng ứng sự kiện toàn cầu này. Các bạn sinh viên hãy là một tuyên truyền viên tích cực để truyền tải đến gia đình, bạn bè và người thân thông điệp: Hành động nhỏ, ý nghĩ lớn, không chỉ tiết kiệm năng lượng trong giờ trái đất mà còn trở thành thói quen sinh hoạt của gia đình.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường đã đạp xe vì môi trường đi qua các tuyến chính của thành phố cùng tham gia hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

giotraidat

giotraidat2

giotraidat3

giotraidat4

giotraidat5

Chương trình thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên và các CBGV

giotraidat6

giotraidat7

giotraidat8

Nhảy dân vũ

giotraidat9