Trường Đại học Hà Tĩnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD-MT, ngày 19/02/2016 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và Công văn số 29/CV-MT, ngày 23/02/2016 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về việc phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 02/03/2016, Ban Giám hiệu phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII.

Tham dự hội nghị có 87 cử tri, đại diện cho Lãnh đạo nhà trường, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường; trưởng, phó các khoa, bộ môn, các đơn vị trực thuộc trường; bí thư các chi bộ; chủ tịch công đoàn bộ phận, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Chủ tịch Hội Sinh viên; các cán bộ, viên chức là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, giảng viên chính.

160526DHHatinh

Đồng chí Lê Thị Hường, Phó Hiệu trưởng, thay mặt chủ trì hội nghị đã phổ biến tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII. Theo đó, Trường Đại học Hà Tĩnh được phân bổ 01 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV; 02 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVII, trong đó: Lãnh đạo nhà trường: 01 người; cán bộ, giảng viên: 01 người (nữ, người ngoài Đảng, dưới 35 tuổi). Đồng chí đề nghị các cử tri sáng suốt, khách quan lựa chọn đại biểu ứng cử đúng tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần theo quy định.

Tiếp đó, đồng chí Hoàng Kim Thuật, Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt chủ trì hội nghị đã giới thiệu danh sách người ứng cử; Đoàn Thư ký hội nghị đọc tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử.

Các cử tri tham gia hội nghị với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, khách quan và mang tính xây dựng đã đưa ra ý kiến nhận xét cho từng người được giới thiệu ứng cử về phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực công tác, tầm ảnh hưởng của cá nhân đối với cơ quan, đơn vị, với quần chúng nhân dân và học sinh, sinh viên.

Sau khi thảo luận, tham gia ý kiến nhận xét cho từng ứng cử viên, Hội nghị đã thống nhất và đồng ý giới thiệu các đồng chí sau đây ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII:

1. Bà Bùi Thị Quỳnh Thơ, Tiến sỹ kinh tế, Phó Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV với số phiếu 87/87 (đạt 100%) cử tri có mặt.

2. Ông Nguyễn Đình Thọ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ kinh tế, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII với số phiếu 87/87 (đạt 100%) cử tri có mặt.

3. Bà Nguyễn Thị Cẩm, Thạc sỹ Tâm lý học, Giảng viên Bộ môn Tâm lý giáo dục được giới thiệu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII  với số phiếu 87/87 (đạt 100%) cử tri có mặt.

Tin tưởng rằng, những người được giới thiệu nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII sẽ thực hiện tốt vai trò của mình, xứng đáng là người đại diện cho cử tri Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung trên diễn đàn Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Nguyễn Thị Thoa - Trường Đại học Hà Tĩnh