Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Thúc đẩy hợp tác giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội Thúc đẩy hợp tác giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội Sáng ngày 19/3/2023, đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội do PGS.TS. Lê Trung Thành,...
Xây dựng đề án đưa Trường ĐH Hà Tĩnh thành trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội Xây dựng đề án đưa Trường ĐH Hà Tĩnh thành trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội Một trong những nội dung hợp tác quan trọng giữa ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Hà Tĩnh là hai bên...
Mở rộng cơ hội cho Hà Tĩnh trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ Mở rộng cơ hội cho Hà Tĩnh trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: Việc thỏa thuận hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở...
Tiến tới xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội Tiến tới xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội Ngày 16/3, tại buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân nhấn...

Trường Đại học Hà Tĩnh nghiệm thu thành công đề tài cấp Bộ

Chiều ngày 21/8/2019, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Chế tạo hạt nano Fe3O4 bọc tương thích sinh học, định hướng ứng dụng trong y sinh” do PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng – Khoa Kỹ thuật và Công nghệ làm Chủ nhiệm đề tài.

 20200821 de tai cap bo1

Đề tài được thực hiện trong 2 năm 2018-2020. Mục đích của đề tài là chế tạo được chất lỏng từ chứa hạt nano Fe3O4 bọc các polime tương thích sinh học có khả năng ứng dụng trong y sinh như dẫn thuốc, nhiệt từ trị.

Đề tài đã đưa ra được 2 quy trình công nghệ chế tạo hạt nano từ tính bằng phương pháp phân hủy nhiệt và phương pháp thủy nhiệt. Các hạt nano từ Fe3O4 có kích thước hạt nhỏ hơn 20nm, có độ bão hòa từ 65-70 emu/g, phân tán tốt trong nước. 2 quy trình chế tạo hạt nano từ tính Fe3O4 bọc các polyme Fe3O4@CS, Fe3O4@PMAO  mang các phân tử thuốc, khảo sát đặc trưng các tính chất của vật liệu bọc polyme, vật liệu bọc polyme mang thuốc, đánh giá tính chất nhiệt trị của các hệ chất lỏng từ tính đã tổng hợp bằng các phương pháp XRD, TEM, DLS, thé zeta, TGA, MS..

20200821 de tai cap bo2

20200821 de tai cap bo3

20200821 de tai cap bo4

Các Phản biện đóng góp ý kiến

Kết quả của đề tài đã được công bố trong 1 bài báo quốc tế và 3 bài báo đăng trên các tạp chí trong nước. Đề tài cũng đã đào tạo 1 thạc sĩ và hỗ trợ đào tạo đào tạo 1 tiến sĩ.

20200821 de tai cap bo5

PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng – Chủ nhiệm đề tài giải trình một số ý kiến thắc mắc từ các phản biện

Hội đồng nghiệm thu đề tài đã lắng nghe các ý kiến góp ý từ các Phản biện, các thành viên hội đồng đánh giá về những ưu điểm, nhược điểm, hạn chế của đề tài từ đó bổ sung một số giải pháp để hoàn chỉnh hơn.

20200821 de tai cap bo6

GS.TS Trần Đình Thắng - Chủ tịch Hội đồng kết luận

Kết luận tại buổi nghiệm thu GS.TS Trần Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài đã tổng hợp các ý kiến của các phản biện, ủy viên, thư ký. Hội đồng nghiệm thu đã bỏ phiếu với 7/7 thành viên thống nhất  đồng ý đề tài xếp loại Xuất sắc.

20200821 de tai cap bo7

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên