Olympic Toán sơ cấp - tiếp lửa niềm đam mê Toán học

Nhằm thúc đẩy phong trào dạy - học Toán, tạo sân chơi trí tuệ cho các bạn HSSV yêu thích môn toán và phát hiện, bồi dưỡng các bạn HSSV chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Toán sinh viên 2016, vào sáng ngày 23/1/2016 Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi Olympic Toán sơ cấp 2016.

Đây là lần đầu tiên Hội thi Olympic Toán sơ cấp được tổ chức với quy mô cấp trường. Hội thi đã thu hút gần 100 bạn HSSV không chỉ là những sinh viên ngành SP Toán mà còn rất nhiều bạn sinh viên ngành Khoa học môi trường, Kế toán, SP Tiểu học và các ngành Kỹ thuật công nghệ. Trong thời gian 180 phút, các bài toán sơ cấp đại số, giải tích và hình học đã được các bạn sinh viên giải quyết đầy thuyết phục.

Các bạn sinh viên đã rất hào hứng tham gia hội thi với một tình yêu trọn vẹn dành cho Toán học. Ở bậc học Phổ thông, các bạn đã được học Toán, làm Toán và bén duyên với tình yêu Toán học. Olympic Toán sơ cấp đã góp phần nuôi dưỡng tình yêu ấy, tiếp lửa cho niềm đam mê Toán học.

Giải Nhất của Hội thi thuộc về sinh viên Trần Thế Hùng - Lớp K8 ĐHSP Toán; Giải Nhì thuộc về  các sinh viên Nguyễn Hải Anh và Trần Đức Quân - Lớp K8 ĐHSP Toán; Giải Ba thuộc về các sinh viên Lê Thị Liên - K5 ĐHSP Toán và Tống Thu Hương - K6 ĐHSP Toán; bốn sinh viên đạt giải Khuyến khích là: Nguyễn Hữu Dũng - K8 ĐHSP Toán; Nguyễn Thị Toại - K8 KHMT; Dương Tuyết Anh - K7 ĐHSPToán; Nguyễn Thị Thu Hằng - K6 ĐHSP Toán.

Tại buổi lễ trao thưởng cho các bạn sinh viên đạt giải vào chiều ngày 28/1/2016, TS Cao Thành Lê - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh danh các em đạt giải và không quên nhắc nhở, động viên các em cần nỗ lực hơn nữa để có một kết quả học tập xuất sắc tạo tiền đề vững chắc lập thân, lập nghiệp. Hy vọng rằng qua Hội thi này, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ chọn được một đội tuyển xuất sắc tham dự Olympic Toán sinh viên 2016 vào trung tuần tháng tư tại Đại học Quy Nhơn.

Một số hình ảnh tại hội thi.

olptoansc20161

olptoansc20162

Các thí sinh say sưa làm bài thi

olptoansc20163